Chuyển đến nội dung chính

Gia Lai: Bắt giữ xe ô tô tải chở gỗ lậu từ Campuchia về Việt Nam

Cơ quan chức năng đã bắt giữ một xe ô tô tải chở gỗ lậu ngụy trang dưới vỏ bọc xe nông sản, từ Campuchia về Việt Nam qua hướng cửa khẩu Lệ Thanh, tỉnh Gia Lai.
 
Gia Lai: Bắt giữ xe ô tô tải chở gỗ lậu từ Campuchia về Việt Nam 

Ngày 11/8, một cán bộ đồng biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai cho biết, lực lượng đồn biên phòng phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh, Hải quan tỉnh Gia Lai vừa bắt quả tang 1 xe ô tô tải chở gỗ lậu từ Campuchia về Việt Nam.
 

Theo đó, khoảng 15h30 ngày 9/8, tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô tải màu trắng, BKS Campuchia 3E-5390 có biểu hiện vận chuyển trái phép hàng hóa vào Việt Nam.

An ninh - Hình sự - Gia Lai: Bắt giữ xe ô tô tải chở gỗ lậu từ Campuchia về Việt Nam

Gỗ lậu bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Khi đi qua trạm barie số 1 của Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, xe tải này không làm thủ tục khai báo hải quan.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Lê Văn Sơn, SN 1990, trú tại phường Ia Kring, Tp. Pleiku khai báo, trên xe có chở bí đỏ của một người dân Campuchia cho.

An ninh - Hình sự - Gia Lai: Bắt giữ xe ô tô tải chở gỗ lậu từ Campuchia về Việt Nam (Hình 2).

Xe chở gỗ lậu ngụy trang hàng nông sản . 

Nghi vấn trên xe còn chở hàng hóa khác nên sau khi thực hiện các biện pháp phòng dịch, khử khuẩn phương tiện, lực lượng chức năng yêu cầu Sơn lái xe về Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh kiểm tra.

Kết quả kiểm tra, phát hiện trên xe ô tô tải nêu trên có lớp ngoài là bí đỏ nhưng bên trong thùng xe có 4,039 m3 gỗ xẻ hộp chủng loại căm xe, bằng lăng, quy ra hơn 6,4 m3 gỗ tròn.

Làm việc với cơ quan công an, tài xế Sơn khai nhận, số gỗ này mua của một người đàn ông (không rõ lai lịch) ở tỉnh Ratanakiri (Campuchia) thông qua điện thoại.

Khoảng 15h ngày 9/8, người đàn ông nói trên điều khiển xe chở gỗ đến Km số 0 giữa Việt Nam-Campuchia rồi gọi điện thoại cho Sơn lên nhận xe.

Khi Sơn đến nơi nhận xe, người đàn ông này đã về Campuchia. Sau đó, Sơn điều khiển xe ô tô qua trạm barie số 1 để vào nội địa thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l