Chuyển đến nội dung chính

Cổ đông nội bộ của Gỗ An Cường đồng loạt bán ra cổ phiếu trước giờ chốt sổ để lên UPCoM

 Các cổ đông của Gỗ An Cường, từ nội bộ cho đến người liên quan đều đã thoái một phần tại Gỗ An Cường trước thời điểm công ty giao dịch trên UPCoM trong tháng 6 này.

Tháng 6 này, CTCP Gỗ An Cường sẽ giao dịch trên UPCoM. Công ty đã chốt ngày 31/5 là thời điểm chốt danh sách cổ đông để làm thủ tục đăng ký cổ phiếu tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam.

Theo bản công bố thông tin giao dịch của người nội bộ, từ ngày 24/5 - 1/6, một loạt các cá nhân từ thành viên Hội đồng quản trị, phó tổng giám đốc, trưởng ban kiểm soát cho đến những người liên quan là anh ruột, em trai, em dâu đều lần lượt bán ra tổng cộng hơn 3,3 triệu cổ phiếu của Gỗ An Cường.

Cổ đông nội bộ của Gỗ An Cường đồng loạt bán ra cổ phiếu trước giờ chốt sổ - Ảnh 1.

Danh sách người nội bộ và người có liên quan đã bán cổ phần tại Gỗ An Cường. (Nguồn: Gỗ An Cường).

Chiều ngược lại, cũng giai đoạn này 26/5 - 1/6, con gái của ông Lê Đức Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng quản trị đã mua vào hơn 52.000 cổ phiếu, nâng tỷ lệ sở hữu của cô tại Gỗ An Cường từ 0% lên 0,06%.

Như đã đưa tin trước đó, Gỗ An Cường là công ty có tên tuổi trong ngành vật liệu xây dựng, chỉ đứng sau ba doanh nghiệp lớn là Tập đoàn Hòa Phát, Tổng Công ty Viglacera và CTCP Vicostone, theo bảng xếp hạng công ty vật liệu xây dựng uy tín năm 2020 do Vietnam Report bình chọn.

Doanh nghiệp cho biết, với tốc độ tăng trưởng từ 25 - 30%/năm trong giai đoạn 2014 - 2020, Gỗ An Cường đang nắm chi phối tại thị trường nội địa với 50% thị phần các thương hiệu ván MFC và 70% thị phần các thương hiệu ván Laminate, ván Acrylic và các phụ phẩm.

Về tình hình kinh doanh, doanh thu của công ty liên tục đi lên giai đoạn 2017 - 2019 nhờ việc mở rộng nhà máy. Song đến năm 2020 có chững lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế vẫn giữ đều đặn trên dưới 500 tỷ đồng/năm. 

Doanh nghiệp này thời gian gần đây cũng trả cổ tức tiền mặt với tỷ lệ cao. Đơn cử như năm 2019, Gỗ An Cường trả cổ tức tỷ lệ 36% tiền mặt. Tỷ lệ trả năm 2020 là 30% bằng tiền.

Cổ đông nội bộ của Gỗ An Cường đồng loạt bán ra cổ phiếu trước giờ chốt sổ - Ảnh 2.

Kết quả kinh doanh của Gỗ An Cường. (Nguồn: MH tổng hợp từ báo cáo tài chính hợp nhất).

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l