Chuyển đến nội dung chính

Đắk Nông: Xử phạt, buộc hoàn trả đất rừng bị lấn chiếm, sử dụng trái phép

 Ông Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp lấn chiếm đất rừng tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long (tỉnh Đắk Nông) với tổng số tiền 100 triệu đồng.

UBND tỉnh cũng buộc trường hợp vi phạm phải hoàn trả lại diện tích đất đã lấn chiếm cho đơn vị được giao quản lý, bảo vệ.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông xử phạt ông Nguyễn Quang Hải (29 tuổi, trú tại xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) số tiền 50 triệu đồng do hành vi lấn chiếm đất nông nghiệp là đất rừng sản xuất tại khu vực nông thôn (vi phạm Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai). Ông Hải bị xác định đã lấn chiếm trái phép gần 8.500m2 đất rừng sản xuất đã được giao cho Hợp tác xã nông nghiệp, dịch vụ, thương mại Hợp Tiến (trụ sở tại xã Quảng Sơn) quản lý. Đồng thời, UBND tỉnh Đắk Nông cũng buộc ông Hải phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất đai trước khi vi phạm và hoàn trả toàn bộ diện tích đất lại cho Hợp tác xã nông nghiệp, dịch vụ, thương mại Hợp Tiến.

Tương tự, UBND tỉnh Đắk Nông cũng xử phạt ông Dương Trung Thọ (60 tuổi, trú tại xã Nam Xuân, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông số tiền 50 triệu đồng do hành vi lấn chiếm đất nông nghiệp là đất rừng sản xuất. Ông Thọ bị xác định đã lấn chiếm gần 5.700m2 đất rừng sản xuất đã được giao cho Hợp tác xã nông nghiệp, dịch vụ, thương mại Hợp Tiến quản lý. Quyết định của UBND tỉnh Đắk Nông cũng buộc ông Thọ phải khôi phục hiện trạng đất đai ban đầu và hoàn trả lại toàn bộ diện tích đất cho Hợp tác xã nông nghiệp, dịch vụ, thương mại Hợp Tiến.

Mấy năm nay, xã Quảng Sơn là một điểm nóng của tỉnh Đắk Nông về tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng. Việc các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông xử phạt các đối tượng vi phạm, cũng như buộc phải hoàn trả đất cho thấy việc xử lý nghiêm minh, góp phần tránh các hành vi vi phạm tương tự. Bên cạnh đó, trách nhiệm của các đơn vị liên quan như chủ rừng, chính quyền địa phương, ngành chức năng trong việc để rừng, đất rừng bị tàn phá, lấn chiếm cũng cần được xem xét, xử lý.

Hưng Thịnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l