Chuyển đến nội dung chính

Việt Nam tiếp tục là thị trường cung cấp đồ nội thất gỗ hàng đầu cho Mỹ

 5 tháng đầu năm 2021, giá trị nhập khẩu đồ nội thất gỗ Việt Nam của Mỹ đạt 4 tỷ USD, tăng 72,7% so với cùng kỳ năm 2020.

Việt Nam tiếp tục là thị trường cung cấp đồ nội thất gỗ hàng đầu cho Mỹ - Ảnh 1.

Việt Nam là thị trường chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng giá trị nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Mỹ đạt 39,5% trong 5 tháng đầu năm 2021. (Ảnh: Như Huỳnh)

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết theo tính toán từ số liệu thống kê của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ, 5 tháng đầu năm 2021, trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Mỹ đạt 10,2 tỷ USD, tăng 59,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Việt Nam tiếp tục là thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ hàng đầu cho Mỹ, đạt 4 tỷ USD, tăng 72,7% so với cùng kỳ năm 2020. Tỷ trọng tăng từ 36,5% trong 5 tháng đầu nam 2020 lên 39,5% trong 5 tháng đầu năm nay.

 Tiếp theo là thị trường Trung Quốc đạt 2,1 tỷ USD, tăng 57%, Malaysia đạt 735 triệu USD, tăng 60,8%Mexico đạt 625 triêu USD, tăng gần 71%

Việt Nam tiếp tục là thị trường cung cấp đồ nội thất gỗ hàng đầu cho Mỹ - Ảnh 2.

Thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ cho Mỹ trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. (Nguồn: Tính toán từ số liệu Ủy Ban Thương mại Quốc tế Mỹ/Bộ Công Thương)

Mỹ tăng mạnh nhập khẩu các mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ trong 5 tháng đầu năm 2021. Dẫn đầu về trị giá nhập khẩu là mặt hàng ghế khung gỗ (mã HS 940161+940169), đạt 3,7 tỷ USD, tăng 74,3% so với cùng kỳ năm 2020. 

Đây cũng là mặt hàng đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong cơ cấu mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ. Mỹ tăng mạnh nhập khẩu mặt hàng này từ thị trường Việt Nam đạt 1,5 tỷ USD, tăng 96,7% so với cùng kỳ năm 2020, với tỷ trọng chiếm hơn 41% tổng trị giá nhập khẩu ghế khung gỗ của Mỹ trong 5 tháng đầu năm 2021. 

Tiếp theo là mặt hàng đồ nội thất phòng khách và phòng ăn (mã HS 940360), đạt 3,3 tỷ USD, tăng gần 58% so với cùng kỳ năm 2020. Tỷ trọng nhập khẩu mặt hàng này chiếm gần 32% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của MỹMỹ nhập khẩu mặt hàng này chủ yếu từ thị trường Việt Nam, Trung Quốc, MexicoIndonesia

Theo Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ trong giai đoạn năm 2016 - 2020, nhập khẩu mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ của Mỹ đạt tốc độ tăng trưởng bình quân là 13,3%/năm, trị giá nhập khẩu trung bình trong giai đoạn này đạt 18,5 tỷ USD/năm. Trị giá nhập khẩu trong năm 2020 đạt 18,9 tỷ USD, tăng 2,2% so với năm 2019, tăng hơn 13% so với năm 2016. 

Về thị trường, Mỹ tăng mạnh nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ các thị trường Đông Nam Á như: Việt Nam, MalaysiaIndonesia và Thái Lan. Trong năm 2020, Việt Nam vượt Trung Quốc trở thành thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ lớn nhất cho Mỹ. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l