Chuyển đến nội dung chính

Trung Quốc nhập khẩu đồ nội thất gỗ Việt Nam tăng hơn 42%

 Tỷ trọng nhập khẩu đồ nội thất gỗ từ Việt Nam trong 4 tháng đầu năm nay chiếm 8,5%, tăng 1,2 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020 với giá trị gần 28 triệu USD.

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết theo tính toán từ số liệu thống kê của Cơ quan Hải quan Trung Quốc trong tháng 4/2021 Trung Quốc nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ đạt gần 89 triệu USD, tăng 31,6% so với tháng 4/2020. 

Tính chung trong 4 tháng đầu năm 2021, nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của TrungQuốc đạt 327,23 triệu USD, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Trung Quốc nhập khẩu đồ nội thất gỗ Việt Nam tăng hơn 42% - Ảnh 1.

Việt Nam là thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ lớn thứ ba cho Trung Quốc trong 4 tháng đầu năm 2021. (Ảnh: Như Huỳnh).

Italy là thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ lớn nhất cho Trung Quốc trong 4 tháng đầu năm 2021, tỷ trọng nhập khẩu từ Italy chiếm 46,8% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Trung Quốc, tăng 5 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020. 

Tiếp theo là thị trường Đức đạt 41,6 triệu USD, giảm 10,6% so với cùng kỳ năm 2020. Việt Nam là thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ lớn thứ ba cho Trung Quốc trong 4 tháng đầu năm 2021, đạt gần 28 triệu USD, tăng hơn 42% so với cùng kỳ năm 2020. Tỷ trọng nhập khẩu từ Việt Nam chiếm 8,5%, tăng 1,2 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020.

Trung Quốc nhập khẩu đồ nội thất gỗ Việt Nam tăng hơn 42% - Ảnh 2.

Thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ cho Trung Quốc trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2021. (Nguồn: Cơ quan Hải quan Trung Quốc/Bộ Công Thương)

Trung Quốc nhập khẩu nhiều nhất mặt hàng đồ nội thất phòng khách và phòng ăn (mã HS 940360) trong 4 tháng đầu năm 2021, đạt 115,4 triệu USD, tăng hơn 18% so với cùng kỳ năm 2020. Tỷ trọng nhập khẩu mặt hàng này chiếm 35,3% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Trung Quốc. 

Trong đó, Italy và Việt Nam là 2 thị trường cung cấp đồ nội thất phòng khách và phòng ăn lớn nhất cho Trung Quốc. Trị giá nhập khẩu từ Italy đạt 46,9 triệu USD, tăng 25,6%; nhập khẩu từ Việt Nam đạt 12,3 triệu USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2020. 

Tiếp theo là mặt hàng ghế khung gỗ (mã HS 940161+940169), trị giá nhập khẩu mặt hàng này đạt 101,2 triệu USD, tăng 48% so với cùng kỳ năm 2020, tỷ trọng nhập khẩu chiếm 30,9% trong 4 tháng đầu năm 2021. 

Italy là thị trường cung cấp chính mặt hàng ghế khung gỗ cho Trung Quốc, tỷ trọng nhập khẩu từ Italy chiếm 60,8% tổng trị giá nhập khẩu ghế khung gỗ. 

Ngoài ra, Trung Quốc còn nhập khẩu một số mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ khác trong 4 tháng đầu năm 2021 như đồ nội thất phòng ngủ (mã HS 940350); đồ nội thất nhà bếp (mã HS 940340); đồ nội thất văn phòng (mã HS 940330).

Như Huỳnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l