Chuyển đến nội dung chính

Trạm trưởng kiểm lâm bị bắt tạm giam vì nhận hối lộ để lâm tặc phá rừng

 

Trạm trưởng kiểm lâm bị bắt tạm giam vì nhận hối lộ để lâm tặc phá rừng

(Dân sinh) - Sáng ngày 22/7, ông Hoàng Công Ý (sinh năm 1974), Trạm trưởng Kiểm lâm số 3, thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam về tội "Nhận hối lộ", quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Theo đó: Đồng thời, phê chuẩn quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Lê Mô Y Cum (hay còn gọi là Ma Khanh, sinh năm 1984), trú tại xã Ea Ly, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên về tội "Đưa hối lộ", quy định tại Điều 364 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, Lê Mô Y Cum đã bị khởi tố về tội "Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản".

Chiều ngày 21/7, các quyết định tố tụng và các lệnh trên đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea Kar thi hành theo đúng quy định.

Theo điều tra ban đầu, trong 2 ngày, 15/9/2020 và 19/11/2020, Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk ban hành 2 quyết định về việc phối hợp tuần tra truy quét các đối tượng xâm hại rừng tại các Tiểu khu 623, 630 và vùng giáp ranh giữa Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô với huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

Trong các quyết định nói trên, Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô phân công ông Hoàng Công Ý, Trạm trưởng Kiểm lâm số 3 làm Tổ trưởng tổ truy quét. Tổ truy quét của ông Hoàng Công Ý chịu trách nhiệm tuần tra, truy quét các tổ chức, cá nhân xâm hại rừng tại các khu vực nói trên.

Trạm trưởng kiểm lâm bị bắt tạm giam vì nhận hối lộ để lâm tặc phá rừng - Ảnh 1.

Ông Hoàng công Ý nghe đọc lệnh bắt

Tuy nhiên, lợi dụng việc được phân công làm Tổ trưởng, hai đợt truy quét tại các Tiểu khu 623, 630 và vùng giáp ranh giữa Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô với huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên, ông Hoàng Công Ý đã thỏa thuận và nhận tổng số tiền 35 triệu đồng từ nhóm của Lê Mô Y Cum và cho nhóm này vào các Tiểu khu 618, 622 Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô khai thác gỗ căm xe.

Liên quan vụ phá rừng quy mô lớn này, vào cuối tháng 4/2021, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ea Kar đã phê chuẩn quyết định khởi tố 37 bị can, tất cả các bị can đều trú tại huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên về tội "Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản", quy định tại Điều 232 Bộ luật Hình sự, trong đó, lệnh bắt tạm giam 18 bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú 19 bị can.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea Kar mở rộng điều tra, làm rõ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l