Chuyển đến nội dung chính

Phá rừng phòng hộ, 2 đối tượng bị phạt 200 triệu đồng

 

Qua 5 tháng xác minh, điều tra, cơ quan chức năng đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng xử phạt vi phạm hành chính 2 đối tượng phá rừng phòng hộ trái phép tại xã Tà Nung, TP. Đà Lạt, với tổng số tiền 200 triệu đồng.

[Video] Khởi tố vụ lâm tặc mở đường để phá rừng ở Phú Yên

Chấn chỉnh tình trạng phá rừng, khai thác cát, sỏi trái phép

Bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây phá rừng biên giới

Đầu tư ra nước ngoài thận trọng sau sự cố "chiếm đất, phá rừng"

Chiều 23/7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vũ Hồng Cường (SN 1964, ngụ huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) và Đào Khắc Quí (SN 1953, ngụ huyện Di Linh, Lâm Đồng), với tổng số tiền 200 triệu đồng, cùng hành vi phá rừng trái pháp luật.

Theo quyết định, ông Cường bị xử phạt 87,5 triệu đồng, về hành vi phá rừng trái pháp luật với diện tích 1.721m2, thuộc đối tượng rừng phòng hộ. UNBD tỉnh Lâm Đồng buộc ông Cường nộp lại số tiền hơn 2 triệu đồng, là giá trị của gần 2,5m3 gỗ tròn tạp (nhóm VI), đã bị tiêu hủy trái pháp luật

Ông Quí bị xử phạt 112,5 triệu đồng, vì đã tham gia phá 1.992m2 rừng phòng hộ cùng khu vực với ông Cường, tại tại lô h, khoảnh 11, tiểu khu 158B, xã Tà Nung, TP Đà Lạt.

Ông Quí còn bị tịch thu hơn 2,2m3 gỗ tròn tạp do khai thác trái phép và nộp lại số tiền tương đương 0,935m3 gỗ tròn đã bị tiêu hủy trái quy định.

UBND tỉnh Lâm Đồng còn buộc 2 đối tượng trồng lại rừng trên diện tích đã bị phá trái pháp luật.

Trước đó, Nhân Dân điện tử đã thông tin, qua công tác tuần tra, quản lý bảo vệ rừng, lực lượng kiểm lâm TP Đà Lạt phát hiện tại khu rừng phòng hộ trên, hàng loạt cây rừng bị cưa hạ và đốt cháy nham nhở.

Qua khám nghiệm hiện trường ngày 22/2, ghi nhận khoảng 3.600m2 rừng phòng hộ tại tiểu khu trên bị cưa hạ, đốt cháy.

Sau khi phát hiện vụ việc, các cơ quan chức năng TP Đà Lạt tiến hành khoanh vùng, điều tra và nhanh chóng xác định 2 đối tượng phá rừng phòng hộ trái phép trên.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l