Chuyển đến nội dung chính

Ngành gỗ Việt Nam đang hướng tới thương mại minh bạch | Kinh doanh

 vấn đề

Sân bay Hà Nội (TTXVN) Ngành công nghiệp chế biến và chế biến gỗ Việt Nam cần thận trọng hơn để các nước khác thấy rằng Việt Nam đang hướng tới thương mại minh bạch và là một đối tác đáng tin cậy.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Duanh phát biểu liên quan đến việc Hoa Kỳ điều tra một số sản phẩm gỗ nhập khẩu từ Việt Nam tại hội nghị ngày 7/7 nhằm đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và đặt ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. . Năm 2021.

Ông Bùi Chính Nghĩa, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, để từng bước đáp ứng nhu cầu về nguồn nguyên liệu minh bạch trong nước, Tổng cục Lâm nghiệp dự kiến ​​cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững.

Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với Chương trình Chứng chỉ Rừng (PEFC) để đẩy nhanh việc công nhận hệ thống chứng chỉ rừng quốc gia và liên kết với chứng chỉ rừng PEFC.

Theo báo cáo, diện tích rừng trồng mới đến nay đạt 108.258 ha, đạt 41,6% kế hoạch và ước cả năm đạt 260 nghìn ha, đạt kế hoạch năm.

Có tới 109 vụ cháy rừng và 1.329 vụ vi phạm liên quan đến rừng đã được ghi nhận trong sáu tháng đầu năm. Diện tích rừng bị ảnh hưởng là 1.210 ha, giảm 53% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó 283 ha bị ảnh hưởng. Cháy rừng và 672 ha do phá rừng trái phép.

Chính quyền sẽ tăng cường quản lý bảo vệ rừng để đạt được mục tiêu giảm 10% số vụ vi phạm và 20% diện tích rừng bị ảnh hưởng so với năm ngoái.

Dự kiến, tổng lượng gỗ xuất khẩu và Sản phẩm lâm nghiệp Ngia cho biết cả năm sẽ đạt 15,5 tỷ đô la Mỹ, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.

giá trị xuất khẩu Gỗ Hội nghị cho biết, lâm sản 6 tháng đầu năm nay đạt 8,71 tỷ USD, tăng 61,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Ngia cho biết, các công ty chế biến gỗ tiếp tục tăng xuất khẩu các sản phẩm có giá trị gia tăng cao như tủ bếp và đồ nội thất, đồng thời cho biết thêm rằng đây cũng là những sản phẩm có tốc độ tăng trưởng đáng kể 40%.

Đánh giá cao những kết quả tốt đẹp của VNFOREST trong sáu tháng qua, ông Doanh cho biết ông không nên nghỉ ngơi trên những vinh quang của mình vì ngành này đang gặp nhiều thách thức bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và thiên tai. Ông cho biết thêm, các rào cản thương mại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động xuất khẩu.

Do đó, Thứ trưởng yêu cầu chính quyền xây dựng các kịch bản để ngành lâm nghiệp có thể đáp ứng những thách thức đang nảy sinh. /.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l