Chuyển đến nội dung chính

Kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan vụ phá rừng thông đẹp nhất cao nguyên

 Ngày 16/7, UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết các cơ quan chức năng đã kiểm điểm, xử lý những tổ chức, cá nhân liên quan tới vụ phá rừng tại Tiểu khu 267C, thuộc địa bàn xã Hiệp An.

Ban Quản lý Rừng Phòng hộ Đại Ninh đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Tân Khoa, nhân viên hợp đồng phụ trách Tiểu khu 267C; kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Phạm Mạnh Thùy, Đội trưởng Đội chuyên trách bảo vệ rừng số 1 và điều chuyển công tác đến địa bàn khác; kiểm điểm, phê bình rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Văn Nhẫn, Trưởng ban và phê bình rút kinh nghiệm với ông Trương Văn Quang, Phó ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh.

Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng yêu cầu ông Phan Hữu Long (Kiểm lâm viên phụ trách Tiểu khu 276C) nghiêm túc kiểm điểm, phê bình, nhắc nhở rút kinh nghiệm trước tập thể, lãnh đạo Hạt.

Hạt Kiểm lâm cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 đối tượng với tổng số tiền 39 triệu đồng về hành vi “Phá rừng trái pháp luật”; tịch thu gỗ tang vật, phương tiện do vi phạm hành chính gây ra và buộc trồng lại rừng trên diện tích vi phạm.

Các đối tượng bị xử phạt bao gồm: Thái Văn Trường (34 tuổi, ngụ phường 6, Đà Lạt); Nguyễn Hồ Minh Tú (23 tuổi), Cil Ha Thức (23 tuổi), Cil Ha Phi (30 tuổi), Lơ Mu Ha Thiên (23 tuổi, cùng ngụ thôn K’Rèn, xã Hiệp An).

Trước đó, ngày 11/6, lực lượng chức năng tuần tra phát hiện vụ phá rừng tại khoảnh 3, Tiểu khu 267C. Công an huyện, Hạt Kiểm lâm và các đơn vị liên quan đã phối hợp điều tra xác định diện tích rừng bị tác động 811m2, 7 cây thông bị 5 đối tượng trên cưa hạ, cắt thành 25 lóng gỗ.

Tiền Phong Cây có đường kính lớn bị cưa hạ 1© Tiền Phong Tiền Phong Cây có đường kính lớn bị cưa hạ 1

Cây có đường kính lớn bị cưa hạ

Hiện Công an huyện Đức Trọng tiếp tục mở rộng điều tra, triệu tập các trường hợp liên quan đến vụ phá rừng này để đấu tranh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đọc bài gốc tại đây.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l