Kon Tum chỉ đạo làm rõ vụ 17ha rừng bị triệt hạ ở huyện Ia H’Drai

 VOV.VN - Sau khi VOV có phản ánh 17ha rừng ở xã biên giới Ia Dal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum bị người dân triệt hạ lấy đất trồng sắn, trồng điều, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh.

Cụ thể Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản truyền đạt ý kiến của ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi 2 Sở: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài Nguyên và Môi trường về kiểm tra, xác minh vụ việc.

Theo đó, Sở Tài Nguyên và Môi trường có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND huyện Ia H’Drai cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh về 17ha rừng bị lấn chiếm, phá rừng trái phép tại Thôn 3, xã Ia Dal, huyện Ia H’Drai.

Thiết lập hồ sơ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định (nếu có) và có báo cáo cụ thể kết quả kiểm tra, đề xuất UBND tỉnh xem xét trước ngày 15/7/2021.

Trước đó VOV có phản ánh việc 17ha rừng, ở tiểu khu 726, thuộc địa bàn xã biên giới Ia Dal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum bị người dân triệt hạ lấy đất sản xuất nông nghiệp.

Đại diện chính quyền và ngành chức năng huyện Ia H’Drai khẳng định, diện tích 17ha này không phải là rừng, vì đã được chuyển đổi sang trồng cao su từ nhiều năm trước và thuộc sự quản lý của Công ty Cổ phần cao su Sa Thầy. Trong khi đó lãnh đạo Công ty Cổ phần cao su Sa Thầy lại khẳng định, 17ha này không thuộc quản lý của Công ty./.

Nhận xét