Chuyển đến nội dung chính

Kon Tum chỉ đạo làm rõ vụ 17ha rừng bị triệt hạ ở huyện Ia H’Drai

 VOV.VN - Sau khi VOV có phản ánh 17ha rừng ở xã biên giới Ia Dal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum bị người dân triệt hạ lấy đất trồng sắn, trồng điều, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh.

Cụ thể Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản truyền đạt ý kiến của ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi 2 Sở: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài Nguyên và Môi trường về kiểm tra, xác minh vụ việc.

Theo đó, Sở Tài Nguyên và Môi trường có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND huyện Ia H’Drai cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh về 17ha rừng bị lấn chiếm, phá rừng trái phép tại Thôn 3, xã Ia Dal, huyện Ia H’Drai.

Thiết lập hồ sơ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định (nếu có) và có báo cáo cụ thể kết quả kiểm tra, đề xuất UBND tỉnh xem xét trước ngày 15/7/2021.

Trước đó VOV có phản ánh việc 17ha rừng, ở tiểu khu 726, thuộc địa bàn xã biên giới Ia Dal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum bị người dân triệt hạ lấy đất sản xuất nông nghiệp.

Đại diện chính quyền và ngành chức năng huyện Ia H’Drai khẳng định, diện tích 17ha này không phải là rừng, vì đã được chuyển đổi sang trồng cao su từ nhiều năm trước và thuộc sự quản lý của Công ty Cổ phần cao su Sa Thầy. Trong khi đó lãnh đạo Công ty Cổ phần cao su Sa Thầy lại khẳng định, 17ha này không thuộc quản lý của Công ty./.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l