Chuyển đến nội dung chính

Khen thưởng thành tích khám phá chuyên án khai thác rừng trái phép

 * Tặng giấy khen cho tập thể chốt kiểm dịch phát hiện 2 đối tượng tàng trữ ma túy đá

 

Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa trao thư khen cho Công an Phú Yên về thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, khám phá thành công chuyên án TXG125, làm rõ toàn bộ sai phạm của các đối tượng liên quan đến việc khai thác rừng trái phép xảy ra tại Tiểu khu 358, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa và Tiểu khu 312, xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh.

 

Đây là chuyên án có quy mô lớn, tính chất hết sức phức tạp, nhiều đối tượng, trong đó có 10 đối tượng nắm giữ chức vụ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng; một số đối tượng ngoan cố, che giấu hành vi phạm tội; gây thiệt hại về lâm sản và môi trường trên 1 tỉ đồng. Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, sự nhạy bén, mưu trí, dũng cảm, nỗ lực không ngừng, Công an Phú Yên, đặc biệt là cán bộ chiến sĩ trong ban chuyên án và Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tham gia đấu tranh khám phá thành công, làm rõ toàn bộ sai phạm của các đối tượng liên quan đến việc khai thác rừng trái phép xảy ra tại các địa điểm nói trên.

 

Phát biểu tại buổi trao thư khen, đồng chí Cao Thị Hòa An nhấn mạnh: Không chỉ làm rõ toàn bộ sai phạm của các đối tượng liên quan trong vụ phá rừng như thông tin báo chí phản ánh mà bằng sự nhạy bén, mưu trí, bản lĩnh, Công an Phú Yên còn điều tra mở rộng, phát hiện, làm rõ thêm hành vi phá rừng tại các khoảnh 5, 7, 10, 12 thuộc Tiểu khu 358, xã Sơn Thành Tây. Quá trình điều tra đã buộc các bị can khắc phục hậu quả, thu hồi đủ số tiền thiệt hại gây ra. Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Phú Yên đã khởi tố 35 bị can, trong đó bắt tạm giam 9 bị can để phục vụ công tác điều tra.

 

* Lãnh đạo Phòng Nội vụ và Công an huyện Sơn Hòa vừa trao quyết định khen thưởng, giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa và tiền thưởng theo quy định cho tập thể chốt kiểm dịch xã Sơn Long có thành tích trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19.

 

Trước đó, lãnh đạo huyện Sơn Hòa cũng đã đến thăm, động viên và thưởng nóng 2 triệu đồng cho lực lượng phát hiện 2 đối tượng tàng trữ ma túy đá tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 xã Sơn Long vào chiều 20/7.

 

HOA SIÊM - LƯU HẠNH - NGỌC TÂN

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l