Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Đức Thành (GDT): 6 tháng đầu năm lãi ròng 37,2 tỷ đồng, đạt 43% kế hoạch năm

 (ĐTCK) CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành (mã chứng khoán GDT - sàn HOSE) mới công bố báo cáo tài chính quý II và lũy kế 6 tháng đầu năm 2021.

Gỗ Đức Thành (GDT): 6 tháng đầu năm lãi ròng 37,2 tỷ đồng, đạt 43% kế hoạch năm

Cụ thể, doanh thu thuần quý II của Gỗ Đức Thành đạt 114,5 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá vốn hàng bán cũng tăng 33% lên 81,4 tỷ đồng nên lợi nhuận gộp đạt 33,1 tỷ đồng, tăng 22%.

Kỳ này, doanh thu hoạt động tài chính giảm 13% xuống 4,14 tỷ đồng. Mặt khác, chi phí bán hàng tăng 13% lên 5,03 tỷ đồng; chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 4% lên 7 tỷ đồng, dẫn tới lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh tăng 24%, đạt 24,27 tỷ đồng.

Kết thúc quý II, lợi nhuận sau thuế của Công ty tăng 23% lên 19,23 tỷ đồng. Trước đó, GDT cũng cho biết, bắt đầu từ quý II/2021, Công ty đã tăng giá bán nhằm chuyển bớt một phần tác động từ việc tăng giá nguyên liệu đến khách hàng.

Tính đến đầu tháng 7, GDT đã nhận được đơn hàng xuất khẩu với tổng giá trị hơn 14,5 triệu USD, hoàn thành 86% kế hoạch nhận đơn hàng cả năm 2021.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của GDT đạt 214,6 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt 37,2 tỷ đồng, tăng 24%.

Năm 2021, GDT đặt kế hoạch doanh thu đạt 460 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế kỳ vọng đạt 86,4 tỷ đồng. Như vậy, 6 tháng, GDT đã hoàn thành 46,7% chỉ tiêu doanh thu và 43,1% chỉ tiêu lợi nhuận năm.

Tính đến ngày 30/6/2021, tổng tài sản của Gỗ Đức Thành đạt 432 tỷ đồng, tăng 8% so với hồi đầu năm. Trong đó, các khoản đầu tư ngắn hạn đạt 199 tỷ đồng, chiếm 46% tổng tài sản; hàng tồn kho tăng nhẹ lên 82,7 tỷ đồng, chiếm 19,1% tổng tài sản. Nợ phải trả giảm nhẹ xuống còn 126 tỷ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/7 cổ phiếu GDT giảm 2,4% xuống còn 53.100 đồng/CP, khối lượng giao dịch đạt 86.100 đơn vị.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l