Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Đức Thành báo lãi ròng quý 2/2021 tăng 23%

 CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành (HOSEGDT) vừa công bố BCTC quý 2/2021 với lãi ròng tăng 23%, đạt hơn 19 tỷ đồng.

Cụ thể, trong quý 2/2021, mặc dù doanh thu thuần của Công ty tăng 30% so với cùng kỳ, đạt 114.5 tỷ đồng, nhưng giá vốn cũng tăng 33% khiến biên lợi nhuận giảm từ 31% xuống còn 29%.

Trong kỳ, các chi phí của Công ty đồng loạt tăng, chỉ có chi phí tài chính giảm 16%, xuống còn 953 triệu đồng. Ngoài ra, doanh thu hoạt động tài chính cũng giảm 13% so với cùng kỳ, đạt mức 4.14 tỷ đồng.

Khép lại quý 2/2021, doanh nghiệp chuyên sản xuất gỗ này ghi nhận lãi ròng hơn 19 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước.

Kết quả kinh doanh quý 2/2021 của GDT
Đvt: Tỷ đồng

Sau 6 tháng kinh doanh, doanh thu thuần của GDT ghi nhận hơn 214.6 tỷ đồng, lãi ròng thu về 37 tỷ đồng, tương đương tăng 26% và 24% so với cùng kỳ. Như vậy, Công ty đã thực hiện được 47% chỉ tiêu doanh thu và 43% chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế.

Tính đến cuối quý 2 năm nay, tổng tài sản mà GDT đang nắm giữ giá trị hơn 432 tỷ đồng, tăng 8% so với đầu năm. Đáng chú ý, khoản tiền gửi ngân hàng của Công ty tăng từ 839 triệu đồng lên 8.7 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nợ phải trả tại thời điểm 30/06/2021 ghi nhận hơn 126 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu năm. Trong đó, dư nợ vay chiếm tỷ trọng lớn nhất, tăng 9% so với đầu năm.

Việt Phương

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l