Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành thay Giám đốc tài chính và Kế toán trưởng trong chưa đầy một tháng

 Chỉ chưa tròn một tháng, Hội đồng quản trị Gỗ Trường Thành đã miễn nhiệm hai nhân sự là Giám đốc tài chính và Kế toán trưởng.

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ TTF (Mã: TTF) đã công bố nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Tài chính đối với ông Mai Thanh Bình kể từ ngày 3/7.

Ông Mai Thanh Bình (1976), từng giữ chức Kế toán trưởng tại TTF từ tháng 4/2017, sau đó làm Giám đốc Tài chính tại đây từ tháng 11/2019 tới nay. Như vậy, với việc rời đi của ông Bình, ban giám đốc của TTF chỉ còn ông Nguyễn Trọng Hiếu và ông Lê Minh Ngọc.

Giữa tháng trước, Hội đồng quản trị TTF cũng đã miễn nhiệm chức vụ Kế toán trưởng công ty đối với ông Nguyễn Ngọc Lễ, người vừa được bổ nhiệm ngồi chiếc ghế này từ 2/4/2021 vừa qua.

Thay cho ông Lễ, Hội đồng quản trị của TTF đã bầu ông Phan Hồng Hoàng (1990) với thời gian bổ nhiệm trong một năm.

Gỗ Trường Thành thay giám đốc tài chính và kế toán trưởng chưa đầy một tháng - Ảnh 1.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 của TTF diễn ra chiều 27/4 tại Bình Dương. (Ảnh minh họa: Minh Hằng).

Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020 được kiểm toán bởi Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam, lỗ luỹ kế, vốn chủ sở hữu âm, vốn lưu động âm, nợ quá hạn thanh toán là những vấn đề khiến kiểm toán nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của TTF.

Đến thời điểm 31/3/2021, lỗ lũy kế của TTF lên đến 3.084 tỷ đồng, ăn mòn và khiến vốn chủ sở hữu âm 624 tỷ đồng. Tổng nợ phải trả của công ty đạt đến 2.963 tỷ đồng, trong đó hơn 98% là nợ ngắn hạn, vượt tài sản ngắn hạn hơn 1.322 tỷ đồng.

Đưa ra phương án khắc phục tình trạng vốn chủ sở hữu âm, TTF cho biết sẽ tiến hành tái cơ cấu hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động đầu tư tài sản.

Hồi tháng 5, TTF thông tin rằng đã có đủ đơn hàng cho các chủ đầu tư tới hết năm nay. Ngoài ra, TTF cũng cho biết đang đầu tư xây dựng nhà máy ván ép công suất 9.000 m3/tháng tại Bình Định. 

Với thương hiệu gỗ Casadora (công ty con của TTF), phía doanh nghiệp cho biết đang kết hợp với chuỗi bán lẻ hệ thống nội thất Phố Xinh mở rộng các showroom lớn tại các tỉnh, thành phố tại Việt Nam và tham gia vào phân khúc đồ gỗ cao cấp nội địa. Bên cạnh thị trường trong nước, công ty cũng đang đẩy mạnh xuất khẩu sang Dubai, Nhật, Nga.

Đáng chú ý, TTF dự định trong năm nay sẽ tiếp tục thanh lý hàng tồn kho và đặc biệt là các mặt hàng gỗ quý hiếm đã tồn đọng lâu năm.

Phương án khắc phục tiếp theo được TTF đưa ra là việc công ty đã được thông qua phương án phát hành 100 triệu cổ phiếu ưu đãi để tăng vốn điều lệ thêm 1.000 tỷ, lên gần 4.112 tỷ đồng.

Nguồn tiền huy động sẽ được dùng để trả nợ Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) hơn 123 tỷ và bổ sung vốn lưu động. 

Sau khi trả nợ DongA Bank xong, công ty có thể vay thương mại tại ngân hàng bình thường lại. Doanh nghiệp cũng cho biết dự kiến quý III hoặc đầu quý IV năm nay sẽ hoàn tất đợt phát hành.

Ngoài ra, TTF dự kiến sẽ chuyển nhượng vốn tại loạt công ty con hoạt động kém hiệu quả trong năm nay gồm: CTCP Lâm Nghiệp Trường Thành, CTCP Trồng rừng Trường Thành, CTCP Trường Thành Xanh, Công ty TNHH Trồng rừng Thường Thành OJI. Đồng thời TTF sẽ thanh lý hơn 486,3 ha rừng trồng tại Phước An, tỉnh Đắc Lắk.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l