Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành dự kiến tất toán sạch nợ tại DongA Bank cuối năm nay

 Gỗ Trường Thành dự kiến dành 202 tỷ đồng để trả nợ cho DongA Bank trong đợt phát hành riêng lẻ hơn 59,4 triệu cổ phiếu.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Mã: TTF) vừa thông qua chủ trương chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại CTCP Chế Biến Gỗ Trường Thành M'đrắk. HĐQT sẽ giao cho tổng giám đốc thương thảo, ký kết hợp đồng chuyển nhượng.

Tại ngày 31/3, Gỗ Trường Thành sở hữu Gỗ Trường Thành M'đrắk với tỷ lệ nắm giữ 90,25%, đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ.

Bên cạnh đó, HĐQT cũng thông qua chi tiết phương án sử dụng 594 tỷ đồng thu được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ. Cụ thể, 202 tỷ đồng sẽ dùng để trả nợ cho Ngân hàng TMCP Đông Á - CN Bình Dương và gần 109 tỷ đồng sẽ trả cho bà Đoàn Thị Diễm Huyền trong quý IV tới. 

Khoản 283 tỷ đồng còn lại sẽ được bổ sung vốn lưu động. Thời gian dự kiến trong quý IV/2021 và quý I/2022.

Trường hợp số vốn huy động không đủ như dự kiến ban đầu, HĐQT sẽ tùy thuộc vào tình hình để điều chỉnh phương án nhằm đảm bảo quyền lợi của các chủ nợ và công ty.

Vào tháng trước, HĐQT đã thông qua danh sách nhà đầu tư dự kiến trong đợt phát hành riêng lẻ hơn 59,4 triệu cổ phiếu với giá chào bán 10.000 đồng/cp. Số tiền 594 tỷ đồng thu được nhằm bổ sung vốn lưu động, tái cấu trúc khoản nợ.

Đồng thời, doanh nghiệp của ông Mai Hữu Tín còn muốn phát hành 40,5 triệu cổ phiếu để hoán đổi cho một chủ nợ duy nhất là ông Bùi Hồng Minh. Tỷ lệ hoán đổi nợ là cứ 10.000 đồng nợ sẽ hoán đổi thành 1 cổ phiếu ưu đãi.

Đây là phương án được Gỗ Trường Thành đưa ra nhằm khắc phục tình trạng vốn chủ sở hữu bị âm, bao gồm kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu ưu đãi để tăng vốn điều lệ thêm 1.000 tỷ lên gần 4.112 tỷ đồng. Nguồn tiền huy động sẽ được dùng để trả nợ Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) hơn 123 tỷ đồng và bổ sung vốn lưu động.

Sau khi trả nợ DongA Bank xong công ty có thể vay thương mại tại ngân hàng bình thường lại. Nói thêm, sau khi hoàn tất tăng vốn cùng hoạt động kinh doanh tốt lên thì công ty cho rằng sẽ khắc phục dứt điểm được tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Tính đến hết năm 2020, Gỗ Trường Thành vẫn còn gánh khoản lỗ luỹ kế 3.044 tỷ đồng, "ăn mòn" vốn chủ sở hữu khi âm tới 585 tỷ đồng. Lỗ luỹ kế, vốn chủ sở hữu âm, vốn lưu động âm, nợ quá hạn thanh toán là những vấn đề khiến kiểm toán nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của Gỗ Trường Thành.

Mỹ Linh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l