Chuyển đến nội dung chính

Bắt quả tang nhóm người lấn chiếm đất rừng phòng hộ Đà Lạt

 Vào thời điểm bị phát hiện, Luân đã thuê 3 nam thanh niên cuốc đất để trồng ngô, với diện tích đã tác động khoảng 10m2, thuộc khu vực rừng phòng hộ do Ban Quản lý rừng Lâm Viên quản lý, bảo vệ.

Bat qua tang nhom nguoi lan chiem dat rung phong ho Da Lat hinh anh 1Đối tượng Nguyễn Thành Luân (ngoài cùng bên trái) cùng 3 nam thanh niên làm việc với ngành chức năng do thực hiện hành vi lấn chiếm đất rừng. (Nguồn: baolamdong.vn)

Ngày 1/7, Ủy ban Nhân dân phường 4, thành phố Đà Lạt cho biết vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm Đà Lạt, Ban Quản lý rừng Lâm Viên tổ chức kiểm tra và bắt quả tang 4 đối tượng ngang nhiên thực hiện hành vi lấn chiếm đất rừng tại lô C, khoảnh 2, tiểu khu 157 B, phường 4.

Trước đó, vào chiều 30/6, lực lượng chức năng đã lập biên bản và yêu cầu 4 đối tượng về trụ sở Công an phường 4 làm việc.

Bước đầu, 1 trong 4 đối tượng khai nhận tên Nguyễn Thành Luân, 36 tuổi, ngụ tại đường Nguyễn Chí Thanh, phường 1, thành phố Đà Lạt.

[Lâm Đồng chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ phá rừng dưới chân Núi Voi]

Luân mua của một người đàn ông tên Vĩnh 660m2 ở khu vực này và mới nhận được giấy sang nhượng viết tay.

Vào thời điểm trên, Luân đã thuê 3 nam thanh niên cuốc đất để trồng ngô, với diện tích đã tác động khoảng 10m2.

Tuy nhiên, thực tế diện tích đất trên thuộc khu vực rừng phòng hộ do Ban Quản lý rừng Lâm Viên, thành phố Đà Lạt quản lý, bảo vệ. Tại diện tích này từ năm 2019 đã xảy ra vụ phá rừng. Ban Quản lý rừng Lâm Viên đã tiến hành trồng rừng phân tán.

Ngành chức năng đã yêu cầu các đối tượng trên dừng tác động đến rừng và khắc phục hiện trạng ban đầu.

Ủy ban Nhân dân phường 4 đã lập biên bản về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý bảo vệ đất đai để chuyển Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt xử phạt theo quy định của pháp luật.

Ngành chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ sang nhượng đất trái phép này./.

Đặng Tuấn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l