Chuyển đến nội dung chính

19 cá nhân đăng ký mua hơn 59 triệu cp phát hành riêng lẻ của Gỗ Trường Thành

 Bên cạnh phương án phát hành riêng lẻ hơn 59,4 triệu cp cho 19 nhà đầu tư cá nhân trong nước, Gỗ Trường Thành sẽ phát hành riêng lẻ 40,5 triệu cp để hoán đổi cho chủ nợ là ông Bùi Quang Minh.

CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (Gỗ Trường Thành - Mã: TTF) vừa công bố nghị quyết của hội đồng quản trị về việc phát hành hơn 59,4 triệu cp theo hình thức riêng lẻ với giá chào bán 10.000 đồng/cp.

Chốt phiên 24/6, cp TTF dạm dừng ở 7.220 đồng/cp. Như vậy mức giá chào bán đang cao hơn thị giá khoảng 38%.

Với mức giá chào bán này, nếu phát hành thành công, Gỗ Trường Thành có thể thu về hơn 594 tỷ đồng nhằm bổ sung vốn lưu động, tái cấu trúc khoản nợ. Thời gian thực hiện ngay sau khi được Ủy ban chứng khoán nhà nước chấp thuận về kế hoạch phát hành này.

Số cp phát hành này sẽ được hưởng mức cổ tức cố định 12%/năm và được trả hằng năm. Cp ưu đãi được phép chuyển đổi thành cp phổ thông tại bất kỳ thời điểm nào với tỷ lệ chuyển đổi 1 : 1 (1 cp ưu đãi được chuyển thành 1 cp phổ thông), và sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm.

Danh sách nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp dự kiến được lựa chọn mua cp phát hành riêng lẻ gồm 19 cá nhân trong nước. Trong đó một số cá nhân khác cũng đăng ký mua với số lượng lớn như bà Nguyễn Thị Thanh Xuân (15 triệu cp), ông Đỗ Thạch Vũ (15 triệu cp),...

19 cá nhân đăng ký mua hơn 59 triệu cp phát hành riêng lẻ của Gỗ Trường Thành - Ảnh 2.
19 cá nhân đăng ký mua hơn 59 triệu cp phát hành riêng lẻ của Gỗ Trường Thành - Ảnh 3.

Danh sách nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp dự kiến được lựa chọn mua cp phát hành riêng lẻ. (Nguồn: Gỗ Trường Thành).

Ngoài phương án phát hành cp riêng lẻ để bổ sung vốn và cấu trúc lại nợ, Gỗ Trường Thành còn muốn phát hành 40,5 triệu cp để hoán đổi cho một chủ nợ duy nhất là ông Bùi Hồng Minh. Tỷ lệ hoán đổi nợ là cứ 10.000 đồng nợ sẽ hoán đổi thành 1 cp ưu đãi.

Số cp này sẽ được hưởng mức cổ tức cố định là 6,5%/năm và được trả hằng năm. Thời gian hoán đổi nợ chưa được công bố.

Trước đó, tại đại hội cổ đông thường niên năm 2021, cổ đông đã thông qua phương án dừng triển khai phương án phát hành gần 58 triệu cp riêng lẻ để hoán đổi nợ tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) với giá 2.128 đồng/cp.

Lý do đưa ra là đến tháng 4 năm nay, công ty vẫn chưa tìm được đối tác phù hợp để mua lại nợ tại DongA Bank. Sau đó, cổ đông đã ủy quyền để HĐQT đưa ra phương án thay thế.

Tính đến cuối quý I/2021, tổng nợ phải trả của công ty lên đến 2.963 tỷ đồng, ăn mòn vốn chủ sở hữu tới âm 624 tỷ đồng.

Trong tổng nợ đi vay, ngoài khoản vay ngân hàng hơn 507 tỷ đồng, Gỗ Trường Thành đang vay hai cá nhân là bà Đoàn Thụy Diễm Huyền 50 tỷ đồng trong ngắn hạn và ông Bùi Quang Minh gần 363 tỷ đồng dài hạn theo hình thức tín chấp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l