Chuyển đến nội dung chính

Vụ phá rừng giáp ranh ở Phú Yên: Khởi tố thêm hạt trưởng kiểm lâm cùng 4 cán bộ khác

 Các bị can: Nguyễn Rạng, Trấn Văn Tấn, Nguyễn Hoài Linh (cùng ở xã Sơn Thành Đông, H.Tây Hòa) đã câu kết vào rừng đốn hạ cây gỗ, cưa xẻ để bán.

Hiện trường một vụ phá rừng ở Phú Yên /// ẢNH CẮT TỪ VIDEO CLIP
Hiện trường một vụ phá rừng ở Phú Yên
ẢNH CẮT TỪ VIDEO CLIP
Ngày 20.5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết trong quá trình điều tra mở rộng vụ án lâm tặc mở đường để phá rừng giáp ranh giữa 2 huyện Tây Hòa và Sông Hinh (Phú Yên) với quy mô lớn, đơn vị đã khởi tố thêm 5 cán bộ.
Trong đó, khởi tố bị can và bắt tạm giam Dương Tấn Định, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm H.Tây Hòa, về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
4 cán bộ khác gồm: Trương Minh Hoàng (Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm H.Tây Hòa), Trịnh Lâm Hải (Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây, H.Tây Hòa), Trần Đức Hòa (Phó chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây) và Phạm Đình Phúc (Phó giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ H.Sông Hinh, Phú Yên) bị khởi tố cùng về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Liên quan vụ án này, tính đến nay, Cơ quan CSĐT Công tỉnh Phú Yên đã khởi tố 35 bị can, trong đó có 10 cán bộ công tác tại: Hạt kiểm lâm H.Tây Hòa, Ban Quản lý rừng phòng hộ H.Sông Hinh và UBND xã Sơn Thành Tây (H.Tây Hòa) về các tội: vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản; hủy hoại rừng; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Điều tra ban đầu đã xác định, tháng 2.2020, các bị can: Nguyễn Rạng, Trấn Văn Tấn, Nguyễn Hoài Linh (cùng ở xã Sơn Thành Đông, H.Tây Hòa) đã câu kết vào rừng đốn hạ cây gỗ, cưa xẻ để bán.
Nhóm người này thuê Trương Thái Vương (ở P.Hòa Xuân Tây, TX.Đông Hòa) vận hành xe cơ giới chuyên dụng san ủi, mở 3 con đường dài hơn 2.300 m vào rừng tự nhiên tại hai tiểu khu 312 ở xã Sông Hinh (H.Sông Hinh), tiểu khu 358 ở xã Sơn Thành Tây (H.Tây Hòa) và thuê nhiều nhóm nhân công sử dụng cưa máy đốn hạ hàng trăm cây gỗ, xẻ gỗ ván, gỗ hộp rồi cẩu kéo, đưa lên xe vận chuyển đến 3 xưởng gỗ: Nguyễn Hoài Hiếu ở xã Sơn Giang (H.Sông Hinh); Hà Lưu Đạt ở xã Sơn Thành Đông (H.Tây Hòa) và Châu Thị Tuyết Trinh ở xã Hòa An (H.Phú Hòa) để bán.

TIN LIÊN QUAN

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l