Chuyển đến nội dung chính

Vĩnh Phúc: Ai phải chịu trách nhiệm cho sai phạm của 72 công trình xây dựng trái phép trên đất rừng?

 

Theo chỉ đạo của Thành ủy Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), thành phố sẽ xử lý, phá dỡ 72 công trình xây dựng kiên cố trên đất rừng trong thời gian từ tháng 6 đến hết tháng 7/2021.
 Bình luận 0
Vĩnh Phúc: Ai phải chịu trách nhiệm cho sai phạm của 72 công trình xây dựng trái phép trên đất rừng? - Ảnh 2.

Buông lỏng quản lý, chính quyền phải xử lý 72 trường hợp vi phạm gây thiệt hại kinh tế cho người dân, thiệt hại cho ngân sách nhà nước?

Tại buổi họp Ban thường vụ thành ủy Vĩnh Yên mới đây, Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Bình đã khẳng định, tới đây thành phố sẽ xử lý, phá dỡ 72 công trình xây dựng kiên cố trên đất rừng trong thời gian từ tháng 6 đến hết tháng 7/2021.

Theo rà soát, tại khu vực xây dựng trái phép trên phần đất bị thu hồi của công ty TNHH Kim Long tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, có hơn 70 công trình xây dựng trái phép, trong đó có hàng chục "biệt thự" xây dựng trên phần đất hàng ngàn m2.

Sự việc đã nhiều lần được báo chí phản ánh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã từng chỉ đạo, xử lý, nhưng càng chỉ đạo, càng nhắc nhở các công trình trên vẫn mọc lên với đầy đủ các chức năng hoàn thiện hơn như điện, đường, công trình kiên cố, hàng rào bê tông...

Dư luận Vĩnh Phúc hoài nghi có sự bao che, làm ngơ của một số cán bộ chính quyền địa phương? Và đặt nhiều câu hỏi tại sao để những công trình "khủng" mọc lên trên đất rừng mà chính quyền không biết? Không xử lý kịp thời? Để phát sinh nhiều vi phạm mới?

Vĩnh Phúc: Ai phải chịu trách nhiệm cho sai phạm của 72 công trình xây dựng trái phép trên đất rừng? - Ảnh 2.

Những mái nhà san sát nằm trên lưng chừng núi, đồi bị "xẻ thịt".

Ngay trong buổi đối thoại với người dân mới đây giữa các hộ vi phạm và lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên, lãnh đạo phường Liên Bảo, một số hộ dân cũng đặt câu hỏi về việc khi các hộ xây dựng các công trình không có ai đến nhắc nhở, cấm, hay xử phạt. Vậy khi người dân bị xử lý phá dỡ nhà cửa thì cán bộ chính quyền địa phương có vô can?

Vĩnh Phúc: Ai phải chịu trách nhiệm cho sai phạm của 72 công trình xây dựng trái phép trên đất rừng? - Ảnh 3.

Lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Yên, UBND phường Liên Bảo (Vĩnh Phúc) đối thoại trực tiếp với các hộ sử dụng đất sai mục đích.

Về việc xử lý vi phạm, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên Lương Văn Long cũng khẳng định, quan điểm của thành phố là ai làm sai đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật kể cả cán bộ, lãnh đạo phường hay thành phố, không có chuyện bao che, dung túng, làm ngơ.

Được biết, việc thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, thành phố Vĩnh Yên đã quyết tâm lập phương án phá dỡ các công trình vi phạm trong tháng 6, tháng 7/2021.

Vĩnh Phúc: Ai phải chịu trách nhiệm cho sai phạm của 72 công trình xây dựng trái phép trên đất rừng? - Ảnh 5.

1 trong 4 chốt kiểm soát ra vào khu vực 72 hộ xây dựng trái phép trên đất rừng chờ ngày phá dỡ.

Những cam kết trên có thực hiện được hay không? Liệu có vướng mắc gì dẫn tới việc kéo dài thời gian phá dỡ các công trình vi phạm? Ai sẽ bị xử lý trách nhiệm trong vụ việc để 72 hộ xây dựng trái phép trên đất rừng? Đó là những câu hỏi mà nhiều người dân vẫn đang chờ câu trả lời từ chính quyền thành phố.

Phóng viên Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Tháng 4/2021, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công căn số 3167/VPCP-V.I ngày 14/5, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo kiểm tra, giải quyết dứt điểm phản ánh sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai và xây dựng công trình tại TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Thời gian thực hiện để báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 31/7.

Năm 2019, Theo Kết luận Thanh tra số 38/KL-TTr ngày 02/04/2019 của tỉnh Vĩnh Phúc đã đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Vĩnh Yên chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với những tập thể, cá nhân thuộc UBND thành phố, UBND phường Liên Bảo qua các thời kỳ về những sai phạm liên quan đến trách nhiệm trong quản lý đất đai thuộc thẩm quyền để kiểm điểm và có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật và các quy định của Đảng. Kết quả thực hiện xong trong tháng 06/2019

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l