Chuyển đến nội dung chính

Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu đồ gỗ lớn nhất sang Mỹ

 Duy Khôi (Theo Retail News Asia)

Ảnh minh họa (Internet)

Việt Nam đã vượt qua Trung Quốc để trở thành nhà xuất khẩu đồ nội thất lớn nhất vào Mỹ khi thuế quan đẩy các nhà sản xuất ra khỏi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Việt Nam đã xuất khẩu đồ nội thất trị giá 7,4 tỷ đô la sang Mỹ trong năm ngoái, so với 7,33 tỷ đô la của Trung Quốc. Con số này đánh dấu mức tăng 31% so với cùng kỳ năm trước của Việt Nam, trong khi của Trung Quốc giảm 25%.

Sự thay đổi đã xảy ra trong hai năm rưỡi qua với việc Mỹ áp đặt mức thuế cao tới 25% đối với hầu hết các loại đồ nội thất từ ​​Trung Quốc, thúc đẩy các nhà sản xuất chuyển ra ngoài.

Trong năm 2018 và 2019, các lô hàng đồ nội thất của Việt Nam sang Mỹ tăng hai con số mỗi năm, trong khi của Trung Quốc giảm hai con số.

Fred Henjes, Giám đốc điều hành của Riverside Furniture Corp cho biết “điều đó không làm tôi ngạc nhiên chút nào. Chúng tôi không còn mua sản phẩm bên ngoài Trung Quốc nữa, và tôi biết ngoài chúng tôi còn có nhiều người khác ”.

Các mặt hàng nhập khẩu mạnh của công ty này từ Việt Nam bao gồm đồ nội thất phòng ngủ, phòng ăn và văn phòng gia đình, Furniture Today dẫn lời ông cho biết.

Một công ty khác, Klaussner Home Furnishings, hiện cung cấp tất cả đồ nội thất bằng gỗ từ Việt Nam. Doanh thu của công ty trong phân khúc gỗ từ Việt Nam đã tăng 10% trong năm ngoái.

Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm với 30,3 tỷ đô la, tăng 50%, tiếp theo là Trung Quốc với 16,8 tỷ đô la, tăng 32,4%.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l