Chuyển đến nội dung chính

Truy tìm thủ phạm phá rừng thông 3 lá tại tiểu khu 259

 

Hạt Kiểm lâm H.Lâm Hà (Lâm Đồng) phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà điều tra, truy tìm thủ phạm phá rừng thông 3 lá tại tiểu khu 259.

 

 

Rừng thông 7 năm tuổi bị cưa hạ /// Lâm Viên
Rừng thông 7 năm tuổi bị cưa hạ
LÂM VIÊN
Ngày 2.6, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm H.Lâm Hà cho biết đang phối hợp với đơn vị chủ rừng là Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà điều tra, truy tìm thủ phạm cưa hạ hàng loạt cây thông 3 lá tại tiểu khu 259, xã Đạ Đờn (Lâm Hà).
Truy tìm thủ phạm phá rừng thông 3 lá tại tiểu khu 259 - ảnh 1

Hiện trường vụ cưa hạ rừng thông 7 năm tuổi tại TK 259

ẢNH: LÂM VIÊN

Qua kiểm tra hiện trường, tại khu vực lô b, khoảnh 5, tiểu khu 259, xã Đạ Đơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý, có 54 cây thông 3 lá nằm ven đường thuộc nhóm IV, là rừng trồng 7 năm tuổi đã bị cưa hạ sát gốc, lá vẫn xanh tươi, vết cắt đang ứa nhựa. Ngoài ra có hàng chục cây dẻ rừng cũng bị phát luống. Nhận định bước đầu của cơ quan chức năng đây là một vụ phá rừng thông để chiếm đất.
Truy tìm thủ phạm phá rừng thông 3 lá tại tiểu khu 259 - ảnh 2

Thông bị cưa hạ còn ứa nhựa

ẢNH: LÂM VIÊN

Theo cán bộ kiểm lâm địa bàn, số thông này bị cưa hạ trong đêm 29.5, kẻ gian lợi dụng lúc trời mưa, đêm tối để cưa hạ cây rừng nên rất khó bắt quả tang. Vụ việc cưa hạ hàng loạt cây thông chỉ được phát hiện qua tuần tra, kiểm soát.
Truy tìm thủ phạm phá rừng thông 3 lá tại tiểu khu 259 - ảnh 3

Rừng thông 7 năm tuổi bị cưa hạ để chiếm đất

ẢNH: LÂM VIÊN

Hiện nay Hạt Kiểm lâm H.Lâm Hà đang phối hợp với cơ quan chức năng của H.Lâm Hà vào cuộc điều tra, truy tìm thủ phạm vụ phá rừng thông 3 lá trái pháp luật tại tiểu khu 259.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l