Chuyển đến nội dung chính

Tái điều tra vụ án 'tham ô' liên quan cựu phó giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh

 

TTO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên vừa khởi tố bị can Võ Trọng Bình, cựu phó giám đốc phụ trách Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Sông Hinh, để điều tra hành vi "tham ô tài sản". Sáu năm trước, Công an huyện Sông Hinh từng đình chỉ vụ án này.

Chiều 17-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết vừa khởi tố bị can đối với ông Võ Trọng Bình - 59 tuổi, cựu phó giám đốc phụ trách Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Sông Hinh - về tội "tham ô tài sản".

Lãnh đạo cơ quan điều tra cho biết việc khởi tố ông Bình được thực hiện sau khi cơ quan này phục hồi vụ án hình sự xảy ra tại Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh, được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Sông Hinh khởi tố năm 2014 nhưng đầu năm 2015 đã đình chỉ điều tra vì cho rằng hành vi của ông Bình không cấu thành tội phạm.

Theo hồ sơ, năm 1998, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Sông Hinh được Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên giao chăm sóc 15ha cao su trồng thí điểm tại xã Ea Trol (huyện Sông Hinh).

Vào các năm 2011 - 2012, ông Bình lúc ấy là phó giám đốc phụ trách Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh, đã không xin phép cơ quan thẩm quyền, tự tổ chức khai thác mủ cao su đem bán, cá nhân ông chiếm đoạt một số tiền lớn từ việc bán mủ cao su này.

Ngoài ra, ông Bình còn có nhiều vi phạm nghiêm trọng khác nên đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên khai trừ ra khỏi Đảng vào năm 2013. Hồ sơ vi phạm của ông Bình đã được cơ quan kiểm tra Đảng chuyển cho công an đề nghị xử lý hình sự.

Tháng 6-2014, Công an huyện Sông Hinh đã khởi tố vụ án "tham ô tài sản", nhưng đầu năm 2015 cơ quan này đã đình chỉ điều tra vụ án vì cho rằng hành vi của ông Võ Trọng Bình không cấu thành tội phạm.

Vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã phục hồi điều tra vụ án này và xác định có dấu hiệu tội phạm nên đã khởi tố bị can đối với ông Bình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l