Chuyển đến nội dung chính

Nhu cầu ghế khung gỗ nhiều tiềm năng, Việt Nam xuất khẩu tăng hơn 120%

 Theo Cục Xuất nhập khẩu nhu cầu nhập khẩu ghế khung gỗ trên thị trường thế giới rất lớn, nên các doanh nghiệp Việt Nam có nhiều cơ hội để đẩy mạnh xuất khẩu.

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, trị giá xuất khẩu ghế khung gỗ trong tháng 4/2021 đạt 346 triệu USD, tăng 260,5% so với tháng 4/2020. 

Tính chung trong 4 tháng đầu năm 2021, trị giá xuất khẩu mặt hàng này đạt 1,23 tỷ USD, tăng 121% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong cơ cấu thị trường xuất khẩu ghế khung gỗ, Mỹ là thị trường có trị giá chiếm tỷ trọng cao nhất, đạt tốc độ tăng trưởng mạnh trong 4 tháng đầu năm 2021. 

Trị giá xuất khẩu ghế khung gỗ tới Mỹ đạt 1,04 tỷ USD, tăng 154,8% so với cùng kỳ năm 2020. Đáng chú ý trị giá xuất khẩu ghế khung gỗ cũng tăng rất mạnh tới các thị trường như Canada, Hà Lan, Ả rập Xê út và Đan Mạch.

"Nhu cầu nhập khẩu ghế khung gỗ trên thị trường thế giới rất lớn, nên các doanh nghiệp xuất khẩu ghế khung gỗ của Việt Nam có nhiều cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu", Cục Xuất nhập khẩu nhận định.

Nhu cầu ghế khung gỗ nhiều tiềm năng, Việt Nam xuất khẩu tăng hơn 120% - Ảnh 1.

Thị trường xuất khẩu ghế khung gỗ tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2021. (Nguồn: Tính toán từ số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan/Bộ Công Thương)

Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), nhập khẩu ghế khung gỗ (mã HS 940161+940619) trên thị trường thế giới trong giai đoạn năm 2016 - 2020, trung bình mỗi năm đạt 20,4 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng bình quân là 2,8%. 

Trong đó, Mỹ, Đức, Pháp và Anh là 4 thị trường nhập khẩu ghế khung gỗ lớn nhất trên toàn cầu với trị giá đạt trên 1 tỷ USD/năm. 

Các thị trường ghế khung gỗ lớn trên thế giới đều là các thị trường có yêu cầu cao, vì vậy các doanh nghiệp xuất khẩu cần chú trọng đến chất lượng, mẫu mã sản phẩm và đặc biệt là nguồn gốc gỗ. 

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, kinh tế khó khăn, khiến các nước có xu hướng gia tăng các biện pháp phòng vệ thương mại để bảo vệ sản xuất trong nước.

Vì vậy, doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam cần phải tuân thủ chặt chẽ các quy định về chứng nhận xuất xứ và không tiếp tay cho các hành vi gian lận xuất xứ, lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại.

Như Huỳnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l