Chuyển đến nội dung chính

Nhiều doanh nghiệp muốn tuyển công nhân ở công ty đồ gỗ bỗng dưng "bơ vơ"

 Sau khi Báo Lao Động đăng bài viết ''Giám đốc bỏ về nước không thông báo khi chưa trả lương cho công nhân'', nhiều doanh nghiệp đã liên hệ Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương nhờ kết nối để tuyển dụng những người lao động bị mất việc này.

Ngày 5.5, bà Lưu Thị Tuyết Trinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao đông thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương - cho biết, trong hôm nay, nhiều doanh nghiệp đã liên hệ với đơn vị nhờ kết nối giới thiệu tuyển dụng số lao động của Công ty TNHH Đồ gỗ Hằng Thắng có giám đốc bỏ về nước không báo trước cho công nhân.

Cụ thể, có các công ty liên hệ với Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên như: Công ty TNHH Sang Shun, Công ty TNHH Viễn Lâm, Công ty TNHH Jing Bo Việt Nam... Các công ty này đều đóng trên địa bàn thị xã Tân Uyên, đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động.

Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên sẽ kiểm tra thông tin của các doanh nghiệp và căn cứ trên mong muốn của công nhân Công ty TNHH Đồ gỗ Hằng Thắng để giới thiệu đến ứng tuyển.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các bước pháp lý bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Cụ thể là yêu cầu Công ty TNHH Đồ gỗ Hằng Thắng chi trả lương tháng 4.2021 và các khoản phụ cấp, bảo hiểm cho công nhân.

Trước đó, ngày 4.5, Báo Lao Động đưa tin sự việc vào sáng cùng ngày, hơn 200 công nhân của Công ty TNHH Đồ gỗ Hằng Thắng (đóng trên địa bàn Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) này trở lại nhà xưởng làm việc sau thời gian nghỉ lễ.

Tuy nhiên, công nhân hay tin người đại diện pháp luật cũng là giám đốc công ty đã bỏ về nước mà không thông báo. Nhiều máy móc, thiết bị nhà xưởng của công ty đã bị chuyển đi. Trong khi đó, công ty chưa giải quyết tiền lương tháng 4.2021 cho công nhân lao động.

Qua làm việc, xác định ông Cao Wei Jun là người đại diện theo pháp luật và là giám đốc Công ty TNHH Đồ gỗ Hằng Thắng đã về Trung Quốc và báo không quay trở lại.

Công ty có tổng số 248 lao động, tổng số tiền lương chưa trả trong tháng 4.2021 là 2,38 tỉ đồng, chưa đóng 67,5 triệu đồng tiền bảo hiểm tháng 4.2021 và nợ 110 triệu đồng tiền điện.

ĐÌNH TRỌNG

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l