Nhiều doanh nghiệp muốn tuyển công nhân ở công ty đồ gỗ bỗng dưng "bơ vơ"

 Sau khi Báo Lao Động đăng bài viết ''Giám đốc bỏ về nước không thông báo khi chưa trả lương cho công nhân'', nhiều doanh nghiệp đã liên hệ Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương nhờ kết nối để tuyển dụng những người lao động bị mất việc này.

Ngày 5.5, bà Lưu Thị Tuyết Trinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao đông thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương - cho biết, trong hôm nay, nhiều doanh nghiệp đã liên hệ với đơn vị nhờ kết nối giới thiệu tuyển dụng số lao động của Công ty TNHH Đồ gỗ Hằng Thắng có giám đốc bỏ về nước không báo trước cho công nhân.

Cụ thể, có các công ty liên hệ với Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên như: Công ty TNHH Sang Shun, Công ty TNHH Viễn Lâm, Công ty TNHH Jing Bo Việt Nam... Các công ty này đều đóng trên địa bàn thị xã Tân Uyên, đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động.

Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên sẽ kiểm tra thông tin của các doanh nghiệp và căn cứ trên mong muốn của công nhân Công ty TNHH Đồ gỗ Hằng Thắng để giới thiệu đến ứng tuyển.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các bước pháp lý bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Cụ thể là yêu cầu Công ty TNHH Đồ gỗ Hằng Thắng chi trả lương tháng 4.2021 và các khoản phụ cấp, bảo hiểm cho công nhân.

Trước đó, ngày 4.5, Báo Lao Động đưa tin sự việc vào sáng cùng ngày, hơn 200 công nhân của Công ty TNHH Đồ gỗ Hằng Thắng (đóng trên địa bàn Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) này trở lại nhà xưởng làm việc sau thời gian nghỉ lễ.

Tuy nhiên, công nhân hay tin người đại diện pháp luật cũng là giám đốc công ty đã bỏ về nước mà không thông báo. Nhiều máy móc, thiết bị nhà xưởng của công ty đã bị chuyển đi. Trong khi đó, công ty chưa giải quyết tiền lương tháng 4.2021 cho công nhân lao động.

Qua làm việc, xác định ông Cao Wei Jun là người đại diện theo pháp luật và là giám đốc Công ty TNHH Đồ gỗ Hằng Thắng đã về Trung Quốc và báo không quay trở lại.

Công ty có tổng số 248 lao động, tổng số tiền lương chưa trả trong tháng 4.2021 là 2,38 tỉ đồng, chưa đóng 67,5 triệu đồng tiền bảo hiểm tháng 4.2021 và nợ 110 triệu đồng tiền điện.

ĐÌNH TRỌNG

Nhận xét