Chuyển đến nội dung chính

Lâm Đồng: Xử lý tình trạng xây dựng công trình trên đất lâm nghiệp

 Tỉnh Lâm Đồng yêu cầu cầu kiên quyết xử lý tình trạng xây dựng công trình, làm nhà kính, nhà lưới trên đất lâm nghiệp.

Ngày 8/6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã có văn bản đề nghị Sở NN&PTNT, Công an tỉnh và các đơn vị quản lý rừng tiếp tục tập trung tăng cường thực hiện có hiệu quả công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh, kiên quyết xử lý tình trạng xây dựng công trình, làm nhà kính, nhà lưới trên đất lâm nghiệp.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu khẩn trương rà soát để xử lý nghiêm, dứt điểm các vụ vi phạm quy định về QLBVR, lấn chiếm đất rừng đã được phát hiện thời gian qua.

img_20210528_145902-1502

Công trình lấn chiếm đất lâm nghiệp bị lực lượng TP Đà Lạt tháo dỡ.

Đôn đốc thu tiền xử phạt vi phạm hành chính do vi phạm quy định về QLBVR, các trường hợp không chấp hành thì thực hiện các biện pháp cưỡng chế nhằm tăng tính nghiêm minh, răn đe.

Đồng thời, bố trí lực lượng kiểm lâm xuống địa bàn thôn, buôn, tổ dân phố để cùng lực lượng công an xã, dân quân tự vệ nắm bắt tình hình, tăng cường công tác vận động, tuyên truyền và nắm các đối tượng chuyên phá rừng, lấn chiếm, sang nhượng đất rừng trái phép để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND các huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc chỉ đạo đơn vị chủ rừng kiểm tra, rà soát tất cả các hiện tượng do phá rừng, lấn chiếm đất rừng trong thời gian qua, tổ chức giải tỏa, thu hồi để trồng lại rừng trong mùa mưa năm 2021.

"Địa phương nào để đối tượng vi phạm sử dụng, sang nhượng trái phép do phá rừng thì phải xử lý trách nhiệm người đứng đầu và các cá nhân, tổ chức liên quan theo quy định. Văn bản nêu rõ.

Tỉnh Lâm Đồng cũng khuyến khích doanh nghiệp, người dân trồng hoa, cây xanh trên diện tích đất trống, dọc các tuyến đường giao thông, bờ thửa để giảm tác động nhà kính, nhà lưới, tạo mảng xanh thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại địa phương, đơn vị và khu dân cư.

Gia Hân

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l