Chuyển đến nội dung chính

Lâm Đồng: Xác định được nhóm phá rừng thông 3 lá gần đèo Prenn

 Cơ quan chức năng xác định nhóm phá rừng thông 3 lá gần đèo Prenn, tại Tiểu khu (TK) 267C do Thái Văn Trường (ngụ TP. Đà Lạt) cầm đầu.

Nhóm phá rừng thông 3 lá tại hiện trường gần đèo Prenn /// Ảnh: Lâm Viên
Nhóm phá rừng thông 3 lá tại hiện trường gần đèo Prenn
ẢNH: LÂM VIÊN
Ngày 23.6, Công an H.Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết đã xác định được nhóm phá rừng thông gần đèo Prenn tại TK 267C (thuộc địa bàn xã Hiệp An, H.Đức Trọng) do Thái Văn Trường (34 tuổi, ngụ TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) cầm đầu và đã đưa các nghi can đến TK267C thực nghiệm hiện trường.
Lâm Đồng: Xác định được nhóm phá rừng thông 3 lá gần đèo Prenn - ảnh 1

Thái Văn Trường tại cơ quan Công an

ẢNH: C.T.V.

Sau khi báo chí phản ánh vụ 18 cây thông 3 lá gần chân đèo Prenn, tại TK 267C, thuộc địa bàn xã Hiệp An (Đức Trọng), lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh quản lý, bị cưa hạ trái phép để chiếm đất sản xuất, UBND H.Đức Trọng chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ để xử lý nghiêm.
Các trinh sát Đội Cảnh sát kinh tế (Công an H.Đức Trọng) đã truy tìm được nhóm 5 người phá rừng thông nói trên do Thái Văn Trường cầm đầu. 5 người tham gia nhóm phá rừng thông gồm Hồ Minh Tú (36 tuổi), Cil Ha Thức (23 tuổi), K' Thịnh (21 tuổi), Cil Ha Phi (30 tuổi) và Lơ Mu Ha Thiên (23 tuổi, cùng trú thôn K'Rèn, xã Hiệp An, H.Đức Trọng).
Lâm Đồng: Xác định được nhóm phá rừng thông 3 lá gần đèo Prenn - ảnh 2

Nhiều cây thông 3 lá bị cưa hạ trái phép nằm ngổn ngang

ẢNH: LÂM VIÊN

Trường khai nhận, trước đó có mua đất bằng giấy tờ tay của một người đàn ông tên Vinh. Do trên đất còn một số cây thông nên Trường thuê 4 thanh niên ở thôn K’Rèn dùng cưa máy để hạ các cây thông. Còn Tú là bạn của Trường, đóng vai trò giúp sức.
Trường có tiền án về tội gây rối trật tự công cộng, còn Tú có tiền sự về tội cố ý gây thương tích.
Lâm Đồng: Xác định được nhóm phá rừng thông 3 lá gần đèo Prenn - ảnh 3

Khu vực rừng thông 3 lá bị cưa hạ trái phép gần đèo Prenn, TP. Đà Lạt

ẢNH: LÂM VIÊN

Công an H.Đức Trọng đưa nhóm phá rừng thông đến TK 267C để thực nghiệm hiện trường và xác định tổng lâm sản bị thiệt hại trong vụ cưa hạ trái phép 18 cây thông 3 lá để có cơ sở xử lý. Sau khi chặt phá thông trái phép, nhóm của Trường trồng nhiều cây trồng khác với mục đích chiếm đất sản xuất.
Hiện vụ phá rừng, cưa hạ 18 cây thông 3 lá đang được các cơ quan chức năng H.Đức Trọng phối hợp điều tra mở rộng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l