Chuyển đến nội dung chính

Lâm Đồng thu hồi toàn bộ diện tích đất tại Khu nghỉ dưỡng - sân golf Đà Lạt

 

Toàn bộ khu đất 268ha tại dự án Khu nghỉ dưỡng - sân golf Đà Lạt bị thu hồi vì chủ đầu tư vi phạm pháp luật về đất đai…

Rừng thông bị cưa hạ khai thác trái pháp luật, đất bị lấn chiếm tại Tiểu khu 167c và Tiểu khu 278a, xã Hiệp An. Ảnh: Lâm Đồng online.
Rừng thông bị cưa hạ khai thác trái pháp luật, đất bị lấn chiếm tại Tiểu khu 167c và Tiểu khu 278a, xã Hiệp An. Ảnh: Lâm Đồng online.

Uỷ ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa có Quyết định số 1516 về thu hồi toàn bộ 268ha diện tích đất đã cho thuê đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Hàn Việt (Đầu tư Hàn Việt) tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, để thực hiện dự án Khu nghỉ dưỡng - Sân golf Đà Lạt.

Nguyên nhân là do chủ đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng - Sân golf Đà Lạt đã để đất được Nhà nước cho thuê bị lấn chiếm và vi phạm Điều 64, Luật Đất đai 2013 khi chậm đưa đất vào sử dụng quá 24 tháng.

Sở Tài nguyên và Môi trường thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp. Cục thuế tỉnh kiểm tra, truy thu nghĩa vụ tài chính đối với Công ty Hàn Việt (nếu có).

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn lập hồ sơ thủ tục và bàn giao tài nguyên rừng trên đất cho Ban Quản lý rừng phòng họ Đại Ninh quản lý.

Trước đó, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ra Kết luận thanh tra số 2094 (13/4/2020) cho biết Công ty Đầu tư Hàn Việt đã để xảy ra phá rừng 48,93ha, lấn chiếm 31,02ha. Tuy nhiên, theo báo cáo của Uỷ ban Nhân dân huyện Đức Trọng, tính đến 19/12/2020, diện tích rừng bị phá tại dự án này là 52,39ha, diện tích rừng bị lấn chiếm, sản xuất nông nghiệp là 40,03 ha.

Công ty Đầu tư Hàn Việt còn nợ hơn 2,4 tỉ đồng tiền bồi thường giá trị tài nguyên rừng bị thiệt hại và hơn 10,9 tỉ đồng tiền bồi thường thiệt hại tài nguyên rừng đối với diện tích rừng bị mất tại dự án này.

Kết luận thanh tra số 929/KL-TTCP (12/6/2020) của Thanh tra Chính phủ, cũng nêu rõ Công ty Đầu tư Hàn Việt đã triển khai thực hiện dự án đầu tư chậm tiến độ, để xảy ra tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trên diện tích được giao, thuê.

Đến tháng 01/2021, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định chấm dứt hoạt động dự án đầu tư "Khu nghỉ dưỡng - Sân golf Đà Lạt" của Công ty Đầu tư Hàn Việt.

Về phía chủ đầu tư dự án, theo Công ty Đầu tư Hàn Việt, việc triển khai chậm tiến độ là do diện tích đất của dự án bị chồng lấn với quy hoạch của hồ thủy lợi Ta Hoét, đến tháng 8/2020 mới xác định xong. Còn số liệu mất rừng và số tiền bồi thường tài nguyên rừng bị thiệt hại, công ty chưa thống nhất và đề nghị được thuê đơn vị tư vấn để kiểm kê, xác định lại.

Dự án "Khu nghỉ dưỡng - Sân golf Đà Lạt" được cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2007, tổng vốn đầu tư hơn 17 triệu USD, thời hạn hoạt động của dự án 50 năm, thời gian xây dựng 3 năm 2 tháng. Dự án sẽ xây dựng sân golf 36 lỗ, hệ thống khu biệt thự, nhà nghỉ cao cấp, nhà hàng, khách sạn cùng các công trình khác... trên diện tích 268ha đất rừng tại tiểu khu 167c và 278a, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l