Chuyển đến nội dung chính

Lâm Đồng: Phát hiện xe tải đông lạnh chở 1.380 kg gỗ lậu quý hiếm

 Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và Môi trường Công an TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) vừa phối hợp cùng đội CSGT Công an thành phố chốt chặn kiểm tra, bắt giữ xe tải chở số lượng lớn gỗ lậu quý hiếm.

Ông Dương Văn Thanh (áo trắng) cùng chiếc xe tải chở gần 1,4 tấn gỗ hương huyết quý hiếm bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ /// ẢNH: Trùng Dương
Ông Dương Văn Thanh (áo trắng) cùng chiếc xe tải chở gần 1,4 tấn gỗ hương huyết quý hiếm bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ
ẢNH: TRÙNG DƯƠNG
Gỗ lậu quý hiếm được ngụy trang chở bằng xe tải đông lạnh, đã bị Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và Môi trường Công an TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) phát hiện, bắt quả tang.
Theo đó, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 8.5, các trinh sát phát hiện xe tải mang BS 86C-042.60 loại có thùng đông lạnh đang lưu thông trên QL55 theo hướng từ tỉnh Bình Thuận đi TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) với nhiều biểu hiện nghi vấn.
Trinh sát cải trang được cử bám theo chiếc xe tải. Các trinh sát còn lại phối hợp cùng đội CSGT Công an thành phố chốt chặn tại ngã 3 Đại Bình (đoạn qua P.Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc) đón đầu, yêu cầu tài xế dừng xe kiểm tra hành chính.
Các trinh sát yêu cầu tài xế mở thùng xe kiểm tra hàng hóa đột xuất. Qua kiểm tra, cơ quan công an phát hiện thùng xe tải đông lạnh chất đầy gỗ.
Bắt giữ xe tải chở gần 1.380 kg gỗ lậu quý hiếm1

Cơ quan công an làm việc với ông Dương Văn Thanh

ẢNH: TRÙNG DƯƠNG

Tài xế khai tên Dương Văn Thanh (42 tuổi, ở H.Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận). Ông Thanh không xuất trình được các giấy tờ, thủ tục hợp pháp chứng minh nguồn gốc số gỗ nói trên. Qua kiểm đếm của cơ quan chức năng, trên xe tải có tổng cộng 11 khúc gỗ, tổng trọng lượng 1.380 kg.
Cơ quan công an đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm TP.Bảo Lộc tiến hành xác minh chủng loại gỗ. Theo biên bản xác minh ban đầu của cơ quan chức năng và lời khai của người vi phạm, toàn bộ số gỗ nói trên là gỗ hương huyết quý hiếm thuộc nhóm 1.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm đối với ông Dương Văn Thanh, niêm phong thu giữ toàn bộ số gỗ lậu quý hiếm và tạm giữ chiếc xe tải để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l