Chuyển đến nội dung chính

Khám nghiệm hiện trường vụ núi Thị Vải bị băm nát, bao gồm cả rừng phòng hộ

 Cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ đã hoàn tất việc khám nghiện hiện trường vụ núi Thị Vải bị băm nát, trong đó có liên quan đến việc hủy hoại khoảng 17.000 m2 đất rừng phòng hộ.

Khu vực núi Thị Vải bị bắm nát có khoảng 17 ngàn mét vuông thuộc đất rừng phòng hộ /// Nguyễn Long
Khu vực núi Thị Vải bị bắm nát có khoảng 17 ngàn mét vuông thuộc đất rừng phòng hộ
NGUYỄN LONG
Ngày 24.6, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND TX.Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết khu vực núi Thị Vải bị băm nát có khoảng 17.000 m2 đất rừng phòng hộ.
Current Time0:00
/
Duration1:27
Auto

Bàng hoàng hàng chục ngàn mét vuông đất trên núi Thị Vải bị băm nát

Khám nghiệm hiện trường vụ núi Thị Vải bị băm nát, bao gồm cả rừng phòng hộ - ảnh 1

Đất rừng phòng hộ trên núi bị băm nát mà lực lượng chức năng không hay biết ?

ẢNH: NGUYỄN LONG

“Ngay sau khi lực lượng chức năng đo vẽ, xác định diện tích đất khu vực núi Thị Vải bị san hạ cho thấy có khoảng 17.000 m2 thuộc đất rừng phòng hộ, UBND thị xã đã chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc điều tra để khởi tố vụ án phá rừng. Riêng phần đất trên núi Thị Vải mà đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân thì giao các cơ quan chuyên môn xử lý về hành vi sử dụng đất sai mục đích…”, ông Nguyễn Văn Thắm cho biết thêm.

Khám nghiệm hiện trường vụ núi Thị Vải bị băm nát, bao gồm cả rừng phòng hộ - ảnh 2

Phòng TNMT TX.Phú Mỹ xác định khu vực đất núi bị san hạ

ẢNH: NGUYỄN LONG

Cùng ngày 24.6, Cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ cũng đã hoàn tất việc khám nghiện hiện trường núi Thị Vải bị băm nát có liên quan đến đất rừng phòng hộ.

Trước đó, tại cuộc họp do UBND TX.Phú Mỹ tổ chức để nghe các phòng, chuyên môn báo cáo về việc núi Thị Vải bị băm nát, đại diện công an thị xã cho biết đã xác định được người san ủi, băm nát núi Thị Vải. Đại diện Công an TX.Phú Mỹ cũng khẳng định nếu phát hiện có việc lấn đất rừng phòng hộ để san ủi sẽ khởi tố vụ án ngay.

Như Thanh Niên thông tin, có khoảng 40.000 m2 đất trên núi Thị Vải bị băm nát. Hiện trường trơ trọi toàn là đá, không còn một cây xanh. Khu vực núi bị phá nát cao hơn mực nước biển vài trăm mét. Từ đây có thể nhìn thấy một phần trung tâm TX.Phú Mỹ.

Khám nghiệm hiện trường vụ núi Thị Vải bị băm nát, bao gồm cả rừng phòng hộ - ảnh 3

Hàng ngàn viên đá chẻ thành phẩm trên khu vực núi bị san hạ

ẢNH: NGUYỄN LONG

 

Một người dân cho biết khu đất trên núi bị san hạ trên dưới 1 năm qua. Hàng ngày, công nhân vào chẻ đá, xe cuốc cào xới đất tạo mặt bằng, người khác thì cưa cây… nhưng chính quyền địa phương không hay biết.

Giữa tháng 6.2021, khi lực lượng chức năng phát hiện núi Thị Vải bị băm nát đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác định nguồn gốc đất.

Khám nghiệm hiện trường vụ núi Thị Vải bị băm nát, bao gồm cả rừng phòng hộ - ảnh 4

Một cây rừng bị cưa hạ đã khô nằm từ nhiều tháng qua

ẢNH: NGUYỄN LONG

Ngày 24.6, theo báo cáo của UBND TX.Phú Mỹ có hơn 31.000 m2 đất trên núi Thị Vải bị san hạ, chẻ đá, trong đó có khoảng 17.000 m2  thuộc đất rừng phòng hộ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l