Chuyển đến nội dung chính

Đình chỉ lãnh đạo Hạt kiểm lâm Hoàng Liên

 

Khai thác lâm sản trái phép ở Vườn quốc gia Hoàng Liên

Tối 8-5, ông Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa- Lào Cai) cho biết, đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ của Hạt kiểm lâm Hoàng Liên, để phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an tỉnh Lào Cai, liên quan đến khai thác lâm sản trái phép, ở Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Cụ thể, tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Xuân Thắng, Hạt phó Hạt kiểm lâm Hoàng Liên, phụ trách địa bàn xã Tả Van và Bản Hồ (thị xã Sa Pa), thời gian từ ngày 7-5 đến ngày 7-6-2021. Tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Phúc Thành, Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Tả Van, thời gian từ ngày 7-5 đến ngày 7-6-2021. 

Lý do tạm đình chỉ công tác hai cán bộ kiểm lâm nói trên là để phục vụ công tác điều tra, xác minh, xử lý vi phạm về khai thác lâm sản, ở Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa- Lào Cai).

Trước đó, liên quan đến vụ việc khai thác lâm sản trái phép xảy ra ở Vườn quốc gia Hoàng Liên, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã ký văn bản số 1797,  giao Công an tỉnh Lào Cai tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ trách nhiệm, sai phạm của các đối tượng khai thác rừng trái pháp luật, ở Vườn quốc gia Hoàng Liên, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Theo phản ánh, việc khai thác rừng trái pháp luật, xảy ra ở xã Tả Van và xã Bản Hồ (thị xã Sa Pa) kéo dài, với số lượng lớn, quy mô rộng, mang tính chất thương mại, đã “rút ruột” gỗ quý (pơ mu), ở Vườn quốc gia Hoàng Liên, được coi là “nóc nhà Đông Dương”.

QUỐC HỒNG - CHIÊN HOÀNG

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l