Chuyển đến nội dung chính

Hát bảo vệ rừng

 “Giữa dịch bệnh căng thẳng thì mình nghe bài Rừng này đi, để nhìn lại, lắng lại và lấy lại năng lượng tích cực. Cảm động, hơn cả tuyệt vời! Mình mong clip này được lan tỏa rộng rãi đến mọi người, sẽ cảnh tỉnh trước vấn nạn tàn phá thiên nhiên”, thả đường link clip ca khúc Rừng trên trang cá nhân, anh Trương Hùng Quân (35 tuổi, ngụ Tân Bình) không quên mời bạn bè cùng xem.

Clip Rừng

Clip Rừng

Clip Rừng mà anh Quân nói đến là sản phẩm âm nhạc được NSƯT Thành Lộc, ca sĩ Vũ Cát Tường, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn cùng rapper Yuno Bigboy ra mắt cách đây một tuần. Đây là một trong những tác phẩm âm nhạc đặc biệt có sự kết hợp của 4 nghệ sĩ, gửi đến người xem cái nhìn bao quát về cách con người đã ứng xử với thiên nhiên. Ngay từ phần giới thiệu, ê kíp thực hiện đã nhấn mạnh thông điệp: “Để tôn trọng những gì ta có, để bảo vệ những gì còn lại, và không để bất cứ thứ gì biến mất. Hãy cùng phân loại rác, và vứt bỏ có trách nhiệm. Hãy dùng giấy thật tiết kiệm. Hãy nói không với đồ gỗ quý và những sản phẩm làm từ động vật hoang dã. Hầu hết những thay đổi kỳ diệu trong thế giới này đều bắt đầu từ một ai đó”. 

Mở đầu clip là lời chia sẻ của NSƯT Thành Lộc khi anh đang bước đi trong một khu rừng rậm. “Tôi đang đứng đây, giữa khu rừng mưa nhiệt đới vừa được hồi sinh. Nhưng liệu sự hồi sinh đơn độc này có đủ để bù đắp lại những gì mà chúng ta đã đánh mất? Chúng ta đang phá nhanh hơn xây rất nhiều. Rừng giúp chúng thở, giúp chúng ta sống, nhưng mỗi ngày mỗi giờ, chúng ta cướp đi sự sống của chúng”. Anh kể về cuộc sống hiện đại đã “đốn ngã” bao nhiêu cánh rừng, những tiện ích xa hoa đôi khi là phù phiếm đã đổi lấy một ngôi làng ngập nước và nhiều gia đình ly tán mỗi khi lũ về. Mỗi điều anh nói đều khiến người xem phải nghĩ suy. 

Sau lời mở đầu, rapper Yuno Bigboy nhắc lại những sự kiện thảm họa thiên nhiên từ hiện thực phá rừng. Đoạn rap của anh khiến người xem thức tỉnh, đặc biệt ở hai câu: “Thiên nhiên không cần ân huệ nên ta không cần ban/Nên nhớ ta chỉ là kẻ ở trọ nơi trần gian…”. Và giữa cánh rừng, ca sĩ Vũ Cát Tường cất tiếng hát tiếp nối, khiến người xem xúc động, ám ảnh: “Còn đâu bóng cây là nóc nhà. Liệu ta có nghe thiên nhiên đang khóc òa? Please turn around, turn around, turn around…”. 

Những ngày qua, tốc độ lan tỏa của clip Rừng trên mạng xã hội rất mạnh mẽ. Khán giả Quỳnh Anh (38 tuổi, ngụ quận 10, TPHCM) chia sẻ: “Bên cạnh những ồn ào, khó khăn thời gian qua, đây là một làn gió ngọt lành cho ta thấy mình cần có trách nhiệm với cuộc sống, với thiên nhiên. Thay vì bám vào những điều tiêu cực, hãy làm cho cuộc sống ý nghĩa hơn”.

TIỂU TÂN

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l