Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành (TTF) dự kiến phát hành cổ phiếu ưu đãi để xóa âm vốn chủ sở hữu

 ĐTCK) Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Mã chứng khoán: TTF - sàn HOSE) giải trình về phương án khắc phục tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Gỗ Trường Thành (TTF) dự kiến phát hành cổ phiếu ưu đãi để xóa âm vốn chủ sở hữu

Theo đó, tính tới 31/3/2021, doanh nghiệp có lỗ lũy kế 3.043 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu tính tới 31/12/200 là âm 584,8 tỷ đồng và kiểm toán viên cũng đưa ra ý kiến nhấn mạnh về khả năng hoạt động liên tục của công ty.

TTF đưa ra phương án khắc phục thực hiện trong quý III/2021 và thời gian sắp tới để khắc phục âm vốn chủ sở hữu.

Trong năm 2021, doanh nghiệp dự kiến lợi nhuận trước thuế là 59 tỷ đồng, trong quý I/2021 lỗ 39,2 tỷ đồng. Trong đó, năm 2021 dự kiến tiến hành tái cơ cấu hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động đầu tư tài sản và có bước đầu chuyển biến tích cực.

Về phương án tăng vốn, trong Đại hội cổ đông năm 2021 doanh nghiệp thông qua kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu ưu đãi để tăng vốn điều lệ, vốn điều lệ dự kiến tăng từ 3.111,98 tỷ đồng lên 4.111,98 tỷ đồng. Nguồn tiền huy động sẽ trả nợ vay tại Ngân hàng Đông Á là 123,29 tỷ đồng và bổ sung vốn lưu động. Dự kiến trong quý III hoặc quý IV/2021 sẽ hoàn tất việc phát hành. Nếu tăng vốn thành công sẽ khắc phục được âm vốn chủ sở hữu.

Về kế hoạch đầu tư, công ty dự kiến chuyển nhượng vốn tại các công ty con hoạt động kém hiệu quả tỏng năm 2021.

Quý I/2021, TTF tiếp tục gặp khó và lỗ 39,3 tỷ đồng

Trước đó, trong quý I/2021, TTF ghi nhận doanh thu đạt 312,3 tỷ đồng, tăng 22,4% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận sau thuế là âm 39,3 tỷ đồng so với cùng kỳ lãi 1,7 tỷ đồng. Trong đó, biên lợi nhuận gộp cải thiện nhẹ từ 9,3% lên 11,5%.

Trong kỳ, lợi nhuận gộp tăng 51,8% so với cùng kỳ, tương ứng tăng thêm 12,27 tỷ đồng lên 35,97 tỷ đồng; lợi nhuận tài chính là âm 21,4 tỷ đồng so với cùng kỳ âm 24 tỷ đồng; chi phí bán hàng tăng 35,1% so với cùng kỳ, tương ứng tăng thêm 9,3 tỷ đồng lên 35,8 tỷ đồng; chi phí quản lý doanh nghiệp giảm 38,8% so với cùng kỳ, tương ứng giảm 10,4 tỷ đồng về 16,4 tỷ đồng.

Nếu chỉ xét hoạt động kinh doanh chính (Doanh thu thuần – giá vốn hàng bán – chi phí bán hàng – chi phí quản lý doanh nghiệp), trong kỳ, TTF có lợi nhuận hoạt động kinh doanh chính là âm 16,2 tỷ đồng so với cùng kỳ âm 29,6 tỷ đồng.

Điểm đáng lưu ý, trong kỳ lợi nhuận khác chỉ ghi nhận âm 0,3 tỷ đồng so với cùng kỳ là lãi 56,7 tỷ đồng. Như vậy, hụt lợi nhuận khác dẫn tới TTF báo lỗ trong quý đầu năm 2021.

Được biết, trong năm 2021, TTF đặt kế hoạch doanh thu 2.025,32 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 59,03 tỷ đồng. Như vậy, kết thúc 3 tháng đầu năm với mức lợi nhuận trước thuế là âm 39,2 tỷ đồng, TTF còn cách rất xa kế hoạch năm.

Ngoài ra, với mức lỗ trong quý I/2021 đã nâng mức lỗ lũy kế của TTF lên 3.083,8 tỷ đồng. Trong khi đó, vốn điều lệ chỉ là 3.111,98 tỷ đồng. Như vậy, mức lỗ lũy kế bằng 99,1% vốn điều lệ (vốn điều lệ chỉ còn cao hơn mức lỗ lũy kế là 28,18 tỷ đồng). Nếu như doanh nghiệp tiếp tục kinh doanh đi xuống và lỗ lũy kế vượt vốn điều lệ sẽ vào trường hợp hủy niêm yết bắt buộc.

Tính tới 31/3/021, tổng tài sản của TTF tăng 4,4% so với đầu năm lên 2.339 tỷ đồng. Trong đó, tồn kho đạt 804,6 tỷ đồng, chiếm 34,4% tổng tài sản; tài sản cố định đạt 416,8 tỷ đồng, chiếm 17,8% tổng tài sản; các khoản phải thu ngắn hạn đạt 357,6 tỷ đồng, chiếm 15,3% tổng tài sản; lợi thế thương mại đạt 177,7 tỷ đồng, chiếm 7,6% tổng tài sản.

Ngoài ra, tính tới cuối tháng 3/2021, vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp đã là âm 624,1 tỷ đồng so với đầu năm là âm 584,9 tỷ đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/5, cổ phiếu TTF giảm 60 đồng về 6.740 đồng/cổ phiếu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l