Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành lỗ tiếp 40 tỷ đồng quý I, lỗ lũy kế sắp vượt vốn điều lệ

 Lỗ lũy kế tính đến quý I của Gỗ Trường Thành là 3.084 tỷ đồng, trong khi vốn điều lệ 3.112 tỷ đồng.

Tường NhưThứ tư, 5/5/2021, 11:35 (GMT+7)

Theo BCTC hợp nhất quý I, Tập đoàn kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (HoSE: TTF) ghi nhận doanh thu tăng 22,5% đạt 312 tỷ đồng. Giá vốn tăng thấp hơn nên lợi nhuận gộp tăng 53% đạt 36 tỷ đồng. Biên lợi nhuận gộp tăng từ 9,2% lên 11,5%.

ttf-quyi-2021-6162-1620182136.png

Đơn vị: tỷ đồng

Chi phí tài chính giảm 17% xuống 24 tỷ đồng, chi phí bán hàng tăng 35% lên 36 tỷ nhưng chi phí quản lý giảm 38% xuống 16 tỷ. Theo đó, doanh nghiệp lỗ thuần hoạt động kinh doanh 39 tỷ đồng, cải thiện so với mức lỗ thuần 56 tỷ quý I/2020. Tuy nhiên, hoạt động khác lỗ trong khi cùng kỳ năm trước lãi 57 tỷ đồng nhờ khoản thu nhập từ việc bồi thường của cổ đông số tiền 54,3 tỷ đồng. Do vậy, Gỗ Trường Thành lỗ sau thuế cổ đông công ty mẹ 40 tỷ đồng, quý I/2020 có lãi 4 tỷ đồng.

Kết quả này nâng lỗ lũy kế của doanh nghiệp gỗ lên 3.084 tỷ đồng, gần vượt vốn góp chủ sở hữu 3.112 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu âm 624 tỷ đồng.

Như vậy, Gỗ Trường Thành có quý thứ 2 liên tiếp lỗ, quý IV/2020 đơn vị lỗ 31,2 tỷ đồng.

ttf-ln-2601-1620182580.png

Đơn vị: tỷ đồng

Năm 2021, doanh nghiệp lên kế hoạch lãi trước thuế 59 tỷ đồng, gấp 3,2 lần thực hiện năm trước. Để hoàn thành kế hoạch năm, 3 quý còn lại Gỗ Trường Thành phải lãi ít nhất 98 tỷ đồng.

Tại thời điểm cuối năm, doanh nghiệp có 115 tỷ đồng tiền và tương đương tiền, tăng 50% so với đầu năm. Các khoản phải thu giảm nhẹ và hàng tồn kho tăng 3%. Công ty tăng nợ vay ngắn hạn từ 507 tỷ đồng lên 556,7 tỷ đồng và vay dài hạn 12,8 tỷ đồng.

Để cải thiện tình hình tài chính, Gỗ Trường Thành có kế hoạch phát hành 59,5 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 đồng/cp để bổ sung vốn lưu động, tái cấu trúc khoản nợ. Đây là loại cổ phần ưu đãi cổ tức cố định 12%/năm, cổ tức được trả cố định vào ngày tròn năm tính theo ngày phát hành nhưng tối đa không quá 6 tháng kể từ ngày đến hạn thanh toán.

Cùng với đó, doanh nghiệp phát 40,5 triệu cổ phiếu để hoán đổi nợ với ông Bùi Hồng Minh, tỷ lệ hoán đổi nợ là 10.000 đồng 1 cổ phiếu. Với phương án này, cổ phiếu phát hành cũng là loại cổ phiếu ưu đãi cổ tức tỷ lệ 6,5%/năm.

Tuyên bố tại ĐHĐCĐ thường niên 2021, ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT cho biết sẽ bỏ ra 100 tỷ đồng để mua cổ phiếu ưu đãi cổ tức tỷ lệ 12%/năm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l