Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành dự tính mua lại 20% vốn của Natuzzi Singapore

 HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành sẽ có tờ trình đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 về chủ trương góp vốn đầu tư vào công ty ở nước ngoài.

Cụ thể, Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã: TTF) sẽ tham gia góp vốn đầu tư vào Công ty Natuzzi Singapore Pte Ltd, có trụ sở chính tại Marina Bay Financial Tower 1 (Singapore) với tối đa 20% vốn điều lệ của Natuzzi Singapore. 

“Chúng ta đang trong năm đầu tiên của thập kỷ thứ ba của thế kỷ 21. Chúng tôi xác định đây là thập kỷ nhảy vọt của mình với mục tiêu đưa Gỗ Trường Thành trở thành doanh nghiệp gỗ nội thất hàng đầu ASEAN vào năm 2030”, ông Mai Hữu Tín nói tại “Đối thoại 2045” được tổ chức vào đầu tháng 03/2021 ở TP.HCM.

Mối quan hệ hợp tác với Gỗ Trường Thành có thể củng cố các hoạt động của Natuzzi S.p.A. (công ty mẹ của Natuzzi Singpore) tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Trung Quốc).

Hồi năm 2018, nhà sản xuất Kuka (Trung Quốc) đã mua lại 51% cổ phần trong liên doanh với Natuzzi nhằm mở rộng mạng lưới bán lẻ của mình tại Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao.

Natuzzi Singapore được thành lập vào tháng 4/2020 và 93% vốn được kiểm soát bởi Natuzzi S.p.A., trong khi 7% cổ phần còn lại thuộc sở hữu của ông Richard Tan, người đứng đầu của Natuzzi tại châu Á từ năm 2001 và một số cổ đông của Natuzzi S.p.A. tại Trung Quốc. 

“Tôi rất vui khi ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch Gỗ Trường Thành bắt tay vào thực hiện dự án đầy thử thách. Tôi tin rằng, với sự hợp tác này, sự hiện diện của chúng tôi ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ được mở rộng hơn nữa”, ông Pasquale Natuzzi, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Natuzzi chia sẻ trong Báo cáo tài chính năm 2020 của Natuzzi.

Hiện các bên đang thực hiện các hoạt động liên quan để chính thức ký hợp tác. Nếu các bên không đạt được thỏa thuận trước ngày 31/05/2021, bản thoả thuận hợp tác sơ này sẽ vô hiệu.

Natuzzi Singapore thuộc Natuzzi S.p.A., do Pasquale Natuzzi thành lập năm 1959 và được giới thiệu là công ty nội thất lớn nhất của Ý cũng như giữ vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp đồ nội thất trên toàn cầu.

Tập đoàn này được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York tháng 05/1993 và ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất năm ngoáilà 328,3 triệu Euro (giảm 15,1% so với năm 2019) do những tác động từ đại dịch. 

.
Chỉ tiêu kinh doanh năm 2021 của gỗ Trường Thành.

Ngoài tờ trình đầu tư góp vốn vào Natuzzi Singapore, HĐQT Gỗ Trường Thành sẽ trình cổ đông tại Đại hội được tổ chức vào ngày 27/4 tới tại Bình Dương về việc dừng triển khai phương án phát hành riêng lẻ để hoán đổi nợ tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á.

Trước đó, tại Đại hội đại cổ đông thường niên năm 2020, cổ đông công ty đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ để hoán đổi nợ tại Ngân hàng Đông Á sau khi phía ngân hàng bán khoản nợ cho bên thứ ba. 

Qua đó, kỳ vọng giúp Gỗ Trường Thành có thể cân đối lại cấu trúc vốn, giảm bớt đòn bẩy tài chính, củng cố vị thế với các tổ chức tín dụng, tăng cường sự phát triển của công ty.

Sau khi Nghị quyết này được thông qua, HĐQT Gỗ Trường Thành đã tiến hành đàm phán với một số đối tác mua lại nợ. 

Tuy nhiên, do các bên không thống nhất được các vấn đề nên đến thời điểm này vẫn chưa tìm được đối tác phù hợp để mua lại khoản nợ tại Ngân hàng Đông Á. 

Vì vậy, HĐQT Gỗ Trường Thành sẽ trình đại hội cổ đông thường niên năm nay thông qua việc huỷ phát hành cổ phiếu riêng lẻ để hoán đổi nợ tại Ngân hàng Đông Á và sẽ trình phương án phát hành khác thay thế.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l