Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Đá Thiên Phú tạo điểm nhấn cho không gian sống

 Dù là tranh đá quý hay tượng gỗ phong thủy, các tác phẩm của Gỗ Đá Thiên Phú đều có sắc thái riêng và tính thẩm mỹ, góp phần tạo điểm nhấn cho không gian sống.

Mỗi vật phẩm Gỗ Đá Thiên Phú khi đặt trang trí trong nhà đều có thể thể hiện rõ tâm ý của gia chủ. Tuy có thể cùng mẫu mã, kích thước, nhưng dưới bàn tay của người thợ chế tác, mỗi sản phẩm tại Gỗ Đá Thiên Phú đều khác biệt và là duy nhất.

Tranh đá quý Giáng long phụng xum vầy.

Tranh đá quý "Giáng long phụng xum vầy".

Các tác phẩm tại Thiên Phú được làm thủ công, tỉ mỉ. Với bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, các nghệ nhân tại đây đã tạo nên những tác phẩm sống động, gắn kết nghệ thuật với đời thường.

Để cho ra đời một sản phẩm và thổi hồn vào đó, những người thợ lành nghề phải thực hiện rất nhiều công đoạn, từ chọn gỗ, đá, xử lý cho đến trực tiếp chế tác như chạm khắc, tạo hình cầu kỳ. Họ có thể tùy biến cho phù hợp, hài hòa với tảng gỗ, tảng đá nguyên liệu. Không chỉ mềm mại, tỉ mỉ, khả năng của người thợ còn hiện rõ trên từng nhát đục chính xác, khai thác một cách hiệu quả nét đẹp của đường vân, thớ gỗ, đá tự nhiên.

Tác phẩm Phu thê viên mãn, chất liệu gỗ hương ta, tạc tỉa kênh bong từng chi tiết, liền khối.

Tác phẩm "Phu thê viên mãn", chất liệu gỗ hương ta, tạc tỉa kênh bong từng chi tiết, liền khối.

Các tác phẩm gỗ, đá tự nhiên của Thiên Phú đa số hướng đến chủ đề phong thủy. Dòng tranh đá quý nổi bật với những tác phẩm Hoa lan khoe sắc, Đồng quê, Cây đào trường thọ, Công đào đoàn viên, Cây nho thạch đá quý, Thuận buồm xuôi gió, Hang động thạch anh tím tự nhiên chiều tài lộc, Tiên hạc quần hội... Dòng tượng gỗ có thể kể đến Di Lặc hoan hỷ xung quanh 5 chú tiểu đồng ngũ phúc, Di Lặc ngũ phúc đứng trên nghê được chạm khắc trực tiếp từ gỗ nu hương ta nguyên khối, tượng gỗ Tam Dương Khai Thái làm từ gỗ sụn hương ta, Cá kim long chầu ngọc làm từ gỗ nu kháo, Tam Dương Khai Thái ngự gốc tùng làm từ gỗ nu kháo đỏ... Ngoài ra, Thiên Phú cũng chế tác những đồng hồ gỗ tinh tế và độc đáo, phù hợp để trang trí phòng khách, nhất là những không gian có phong cách cổ điển.

Di Lặc kéo túi tài bảo . Xung quanh 5 chú tiểu đồng ngũ phúc chiêu tài lộc. Chất liệu ngọc savetil

Di Lặc kéo túi tài bảo, xung quanh là 5 chú tiểu đồng ngũ phúc chiêu tài lộc, chất liệu ngọc Savetil.

Bên cạnh tính nghệ thuật và trang trí, như đa số sản phẩm gỗ đá mỹ nghệ, các tranh tượng.... của Gỗ Đá Thiên Phú cũng có ý nghĩa mang đến sự may mắn, bình an và sự yên ổn cho chủ nhân.

Ngoài phát triển hệ thống cửa hàng trưng bày các sản phẩm do chính nghệ nhân của mình làm ra, Gỗ Đá Thiên Phú cũng xây dựng thương hiệu online nhằm tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Một không gian trưng bày các sản phẩm Gỗ Đá Thiên Phú.

Một không gian trưng bày các sản phẩm Gỗ Đá Thiên Phú.

Diệp Chi (Ảnh: Thiên Phú)

Tìm hiểu thêm về Gỗ Đá Thiên Phú tại:

Facebook: https://www.facebook.com/godathienphu

Địa chỉ: Thôn Hạ Bì, xã Cổ Bì, huyện Bình Giàng, tỉnh Hải Dương.

Hotline: 0372.58.56.58 - 0373.58.56.58

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh