Chuyển đến nội dung chính

Gỗ plywood TEKCOM đạt chứng nhận Green Label Singapore

Sản phẩm 4DEKORTM Melamine Plywood của doanh nghiệp gỗ Việt Nam được chứng nhận là thân thiện với môi trường.

Chứng nhận Green Label Singapore giúp công chúng nhận biết những sản phẩm thân thiện môi trường và đáp ứng được các tiêu chuẩn môi trường nhất định của Hội đồng môi trường Singapore quy định.

Việc TEKCOM nhận được chứng nhận Green Label Singapore cho sản phẩm gỗ plywood phủ melamine là một tín hiệu vui, giúp nâng tầm vị thế ngành gỗ công nghiệp Việt Nam trên thị trường thế giới. Gỗ công nghiệp nội sẽ không chỉ thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước mà còn có đủ nội lực cạnh tranh với gỗ công nghiệp ngoại và thúc đẩy sự phát triển của ngành gỗ Việt Nam nói chung.

Tekcom là doanh nghiệp gỗ Việt Nam duy nhất nhận chứng chỉ Green Label Singapore cho dòng ván 4DEKORTM Melamine Plywood.

TEKCOM là doanh nghiệp gỗ Việt Nam duy nhất nhận chứng chỉ Green Label Singapore cho dòng ván 4DEKORTM Melamine Plywood.

Các năm gần đây, plywood được nhiều gia đình lựa chọn vì ngoài giá trị về thẩm mỹ thì sản phẩm còn có độ bền cao, giá thành hợp lý, đồng thời phù hợp với xu hướng tiêu dùng xanh của thế giới. Sản phẩm plywood của TEKCOM xanh từ nguồn nguyên liệu, xuyên suốt quá trình sản xuất, quản lý năng lượng và chất thải công nghiệp giảm thiểu tới mức thấp nhất các tác động đến môi trường, đến sản phẩm cuối cùng đến tay người tiêu dùng.

Một điểm đặc biệt quan trọng là khi sử dụng plywood của TEKCOM, người dùng không còn ngửi thấy mùi hăng khó chịu gây cay mặt, choáng váng, đau đầu do formaldehyde (thường hay gọi "phoọc") - một thành phần quan trọng có trong keo dán phục vụ cho ngành gỗ công nghiệp, thải ra. Plywood của TEKCOM được kiểm soát chặt chẽ nồng độ formaldehyde theo tiêu chuẩn CARB P2 - EPA Title VI, Mỹ, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, đặc biệt là các gia đình có bé nhỏ.

Kết cấu của 4DEKORTM Melamine Plywood bền, đẹp và an toàn cho người dùng.

Kết cấu của 4DEKORTM Melamine Plywood bền, đẹp và an toàn cho người dùng.

Anh Hoàng Minh (sống tại quận 4, TP HCM) cho biết vừa xây nhà, yên tâm lựa chọn các giải pháp ván plywood nội thất của TEKCOM vì sản phẩm không chỉ bền, bề mặt đẹp, đa dạng, mà đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng nội thất trong gia đình. "Tôi sử dụng plywood để thi công rất nhiều đồ nội thất trong gia đình: tủ đựng đồ trong các phòng, hệ tủ bếp mô-đun, bàn ghế. Tôi còn được biết ván ép plywood an toàn không có mùi phoọc, đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình, nhất là cho hai bé nhỏ khi dọn về nhà mới", anh nói.

Plywood không chỉ là một loại vật liệu "xanh", mà còn bền bỉ, ít bị cong vênh, co giãn sau một thời gian sử dụng. Chủ đầu tư có thể yên tâm về chất lượng và các giá trị mà plywood mang lại cho dự án, người sử dụng vui sống khoẻ, an toàn.

Plywood nội thất phù hợp với không gian sống của mọi gia đình

Plywood nội thất phù hợp với không gian sống của mọi gia đình

TEKCOM được thành lập vào năm 2005, chuyên sản xuất ván Plywood và các sản phẩm liên kết cho các đối tác và khách hàng trong nước, quốc tế. Trong hơn một thập kỷ qua, TEKCOM luôn thử thách giới hạn của chính mình bằng những giải pháp sáng tạo bứt phá trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế kiến trúc. Năm 2019, một bước đi chiến lược được thực hiện, doanh nghiệp quyết định đầu tư sang ngành nội thất. Đây là loại hình sản phẩm có thể đáp ứng những yêu cầu khắt khe về thẩm mỹ và chức năng.

Dù chỉ mới tham gia vào thị trường sản xuất plywood từ năm 2019 nhưng chứng nhận Green Label Singapore là cột mốc mới đáng tự hào cho nhóm sản phẩm ván ép plywood còn rất trẻ của TEKCOM. Đây cũng là nỗ lực của doanh nghiệp trong việc khẳng định đẳng cấp quốc tế của hàng Việt, cũng như thực hiện trách nhiệm xã hội của mình.

Đại diện của TEKCOM cho biết dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp cả trong nước và trên thế giới, nhưng ngành gỗ vẫn tiếp tục duy trì tăng trưởng tốt. Tỷ lệ tăng trưởng kép hằng năm (CAGR) của thị trường ván gỗ nói chung trên toàn cầu tăng 6,4% (theo khảo sát của Mordor Intelligence) và có sự dịch chuyển sang sử dụng plywood thay thế cho những giải pháp gỗ công nghiệp khác. Đặc biệt, trong quý 1/2021, giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ từ Việt Nam rất khả quan, tăng 41,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một tín hiệu vui cho TEKCOM nói riêng và ngành gỗ Việt Nam nói chung trên sự phát triển không ngừng của thị trường quốc tế.

Mọi chi tiết về TEKCOM và các sản phẩm nổi bật, tham khảo thêm tại đây.

(Nguồn và ảnh: TEKCOM) 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l