Chuyển đến nội dung chính

Giá trị xuất khẩu đồ nội thất văn phòng bằng gỗ sang Hà Lan tăng 200%

 

Ảnh: Freepik

Giá trị xuất khẩu đồ gỗ nội thất văn phòng tới thị trường Hà Lan đạt 1,3 triệu USD, tăng 200% so với 3 tháng đầu năm 2020. Tuy nhiên, giá trị nhập khẩu từ Việt Nam mới chiếm 0,6% trong tổng nhập khẩu đồ gỗ nội thất văn phòng của Hà Lan trong năm 2020. Do đó, dư địa xuất khẩu gỗ nội thất văn phòng của Việt Nam ở Châu Âu còn rất lớn.

Số liệu từ Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tháng 4 năm 2021 ước đạt 1,2 tỷ USD, đưa giá trị xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ 4 tháng đầu năm 2021 đạt gần 5 tỷ USD, tăng 50,5% so với cùng kỳ năm 2020. 

Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc là bốn thị trường nhập khẩu gỗ và sản phẩm gỗ lớn nhất của Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2021, chiếm 87% tổng giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ.

Thống kê của Tổng Cục hải quan, tính chung 3 tháng đầu năm 2021, giá trị xuất khẩu đồ nội thất văn phòng đạt 124 triệu USD, tăng gần 52% so với cùng kỳ năm 2020.

Dẫn đầu giá trị xuất khẩu đồ nội thất văn phòng bằng gỗ trong 3 tháng đầu năm 2021 là thị trường Mỹ, đạt 81 triệu USD, tăng gần 59% so với cùng kỳ năm 2020. Tỷ trọng xuất khẩu mặt hàng này tới Mỹ chiếm 65,5% tổng giá trị xuất khẩu đồ gỗ nội thất văn phòng của Việt Nam.

Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng đồ gỗ nội thất văn phòng sang thị trường Hà Lan đạt mức cao nhất so với các thị trường xuất khẩu chính. Giá trị xuất khẩu đồ nội thất văn phòng tới thị trường Hà Lan đạt 1,3 triệu USD, tăng 200% so với 3 tháng đầu năm 2020.

Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), nhập khẩu đồ gỗ nội thất văn phòng của Hà Lan tăng liên tục trong giai đoạn 2016 – 2020, với tốc độ tăng trưởng bình quân là 18%. 

Giá trị nhập khẩu trong năm 2020 đạt 131 triệu USD, tăng 94% so với năm 2016. Giá trị nhập khẩu từ Việt Nam chỉ chiếm 0,6% trong tổng nhập khẩu đồ gỗ nội thất văn phòng của Hà Lan trong năm 2020, vẫn còn rất thấp so với nhu cầu của thị trường này. 

Vì vậy, triển vọng xuất khẩu đồ gỗ nội thất văn phòng tới thị trường Hà Lan là rất lớn. Bởi Hà Lan là thị trường đồ nội thất lớn thứ 6 ở châu Âu và đây là thị trường có nhu cầu nhập khẩu đồ nội thất văn phòng tăng mạnh trong 5 năm qua. Ngoài ra, Hà Lan còn được coi là cửa ngõ để vào thị trường EU, nơi trung chuyển hàng hóa hàng đầu châu Âu và thế giới.

Theo báo cáo của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) giá trị xuất khẩu đồ nội thất văn phòng chỉ chiếm 4,6% tổng giá trị xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2021. 

Bởi, đồ nội thất văn phòng không phải là thế mạnh của các doanh nghiệp Việt Nam so với các nước trong khu vực. Tuy nhiên, đây là mặt hàng xuất khẩu có nhiều tiềm năng, do nhu cầu cao từ các thị trường trên thế giới.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Công nghiệp Italy (CSIL) dự báo tiêu thụ đồ nội thất văn phòng trong lĩnh vực thương mại điện tử đang tăng trưởng với tốc độ hai con số. 

Hiện tại, các nhà sản xuất đồ gỗ nội thất văn phòng đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực thương mại điện tử. Đây là xu hướng phát triển tích cực mà các doanh nghiệp xuất khẩu đồ nội thất văn phòng của Việt Nam cần hướng tới.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l