Chuyển đến nội dung chính

Công ty gỗ được VinaCapital và Sumitomo đầu tư 86 triệu USD niêm yết trên sàn UPCoM

 Công ty cổ phần gỗ An Cường vừa chốt danh sách cổ đông để làm thủ tục đăng ký cổ phiếu tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam và đăng ký giao dịch trên UPCoM.

Công ty cổ phần gỗ An Cường có trụ sở chính tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, vốn điều lệ hơn 876 tỷ đồng.

Từ 2016 đến nay, An Cường nhận được khoản đầu tư hơn 28 triệu USD từ liên doanh giữa VinaCapital- DEG và trên 58 triệu USD từ Tập đoàn Sumitomo Forestry. 

Sau hơn 26 năm hình thành và phát triển, doanh nghiệp này hiện có hai cụm nhà máy, hệ thống kho bãi với tổng diện tích hơn 240.000 m2.

Theo Báo cáo thường niên năm 2020, An Cường giới thiệu là doanh nghiệp số 1 trong ngành vật liệu, giải pháp và nội thất làm từ gỗ công nghiệp tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Hiện, công ty này sản xuất hơn 1.000 cánh cửa gỗ công nghiệp mỗi ngày và là một trong những nhà cung cấp cửa gỗ công nghiệp hàng đầu tại thị trường nội địa.

Về ban lãnh đạo, An Cường có 7 thành viên HĐQT, trong đó có 2 thành viên độc lập. 

.
Ông Lê Đức Nghĩa, Chủ tịch HĐQT An Cường là doanh nhân ít xuất hiện trên truyền thông (Nguồn: An Cường).

Ông Lê Đức Nghĩa, Chủ tịch HĐQT công ty được đào tạo tại Đức, có hơn 27 năm kinh nghiệm trong ngành gỗ công nghiệp. 

Cũng có hơn 20 kinh nghiệm trong ngành gỗ công nghiệp là Phó chủ tịch HĐQT là ông Masao Kamibayashiyama, từng là trưởng phòng kế hoạch kinh doanh tại Sumitomo Forestry (Nhật Bản).

Hiện, ông Masao Kamibayashiyama phụ trách phát triển kinh doanh thị trường quốc tế cho An Tường. 

Thành viên HĐQT thứ 3 là một trong các cổ đông sáng lập An Cường - ông Nguyễn Minh Tuấn. Trước khi cùng thành lập An Cường, ông Tuấn làm việc tại Tổng Công ty cổ phần Máy tính truyền thông và điều khiển 3C. 

Hai thành viên HĐQT khác là ông Lê Thanh Phong, có hơn 19 năm kinh nghiệm trong ngành gỗ công nghiệp và ông Trần Lương Thanh Tùng, có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kiểm toán, tài chính, đầu tư và tái cấu trúc doanh nghiệp. 

Hai thành viên HĐQT độc lập của An Cường là ông Jess Rueløkke, Phó giám đốc điều hành VinaCapital và bà Nguyễn Diệu Phương, có 15 năm làm việc tại VinaCapital phụ trách lĩnh vực đầu tư vốn tư nhân.

Bà Phương hiện còn là thành viên HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền và một số công ty khác được VinaCapital đầu tư. 

.
Kết quả kinh doanh năm 2018 đến năm 2020 của Công ty cổ phần gỗ An Cường (Đvt: Tỷ đồng).


Năm 2021, ban lãnh đạo công ty dự kiến doanh thu tăng khoảng 30% so với kết quả năm 2020, đạt mức 4.872 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 12%, lên mức 551 tỷ đồng.

Quý I/2021, báo cáo tài chính hợp nhất của An Cường ghi nhận lợi nhuận sau thuế 101 tỷ đồng, tăng hơn 39 tỷ đồng (tương đương tăng 64%) so với cùng kỳ năm ngoái. 

Nguyên nhân do doanh thu thuần từ hoạt động sản xuất kinh doanh tăng, công suất nhà máy tăng cộng với việc chi phí được quản lý hiệu quả hơn nên chi phí giá vốn giảm, lợi nhuận gộp tăng. 

Cùng với đó, lợi nhuận từ hoạt động tài chính tăng so với năm trước nhờ việc tối ưu hóa dòng tiền.

Tính đến cuối năm 2020, An Cường có 3.034 lao động và 3 công ty con là Công ty TNHH Malloca Việt Nam, Công ty TNHH sản xuất gỗ An Cường và Công ty TNHH Aconcept Việt Nam (Aconcept Việt Nam là công ty con của Malloca Việt Nam).

Gỗ An Cường cắt giảm 18% nhân sự sau nửa năm, tích thêm tiền gửi ngân hàng
Kết quả kinh doanh quý II của doanh nghiệp gỗ ván ép này đã giảm hơn 15% so với cùng kỳ. Nhiều khoản chi phí cũng được cắt giảm theo doanh thu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l