Chuyển đến nội dung chính

Cán bộ bảo vệ rừng bị tấn công, lán trại bị đốt phá

 (CAO) Sau khi 2 cán bộ bảo vệ rừng ở Bình Định bị 3 đối tượng đến hành hung, đe dọa thì lán trại bảo vệ rừng vừa được dựng lên cũng bị đốt phá. Cơ quan chức năng đang xác minh, điều tra, xử lý, làm rõ động cơ của kẻ xấu.

Chiều 6-5, ông Đoàn Văn Tây - Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, đang củng cố hồ sơ sự việc để báo cáo UBND huyện chỉ đạo các cơ quan ban ngành, Công an xác minh, điều tra một số đối tượng có hành vi hành hung lực lượng bảo vệ rừng, đốt phá trại chốt chặn kiểm soát bảo vệ rừng.

Cán bộ bảo vệ rừng lo lắng sau khi bị hành hung, lán trại bị đốt phá.

Theo ông Tây, vào sáng 4-5, tổ công tác gồm 5 thành viên (2 kiểm lâm viên địa bàn xã Canh Liên, huyện Vân Canh và xã Nhơn Tân, TX.An Nhơn cùng 3 cán bộ BVR của BQLRPH huyện Vân Canh) dựng xong lán trại để thực hiện nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát bảo vệ rừng ở khu vực hồ Núi Một (xã Nhơn Tân, TX.An Nhơn).

Đây là nơi ăn ở, sinh hoạt và làm nhiệm vụ chốt chặn để kiểm soát, BVR của các cán bộ.

Đến 14 giờ cùng ngày, nhóm cán bộ trên ra quán An Trường (thôn Thọ Tân Bắc, xã Nhơn Tân) ăn cơm thì có 3 đối tượng: Nguyễn Văn Chiêu (ngụ xã Nhơn Thọ, TX.An Nhơn); Lâm Tiến Hậu và Nguyễn Đình Quyên (cùng ngụ thôn Thọ Tân Nam, xã Nhơn Tân) đến gây gổ, đe dọa rồi dùng ghế nhựa, ly uống nước đánh ông Lê Văn Nghĩa - cán bộ kiểm lâm địa bàn xã Canh Liên (thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Vân Canh).

3 đối tượng tiếp tục đe dọa, dùng ghế đánh ông Nguyễn Minh Triều - cán bộ BQLRPH huyện Vân Canh.

Các thành viên trong tổ BVR còn lại cùng một số người dân can ngăn nên các đối tượng rời đi. Khoảng 20 phút sau, mọi người về lán trại BVR hồ Núi Một vừa được dựng lên nhưng phát hiện đã bị đốt cháy, phá hoại nên trình báo sự việc đến đơn vị, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Lán trại để bảo vệ rừng vừa được dựng lên đã bị đốt phá

Chiều 6-5, ông Nguyễn Huỳnh Nguyên - Chủ tịch xã Nhơn Tân (TX.An Nhơn) cho biết, xã đã nắm được sự việc ban đầu về 2 cán bộ BVR bị hành hung và lán trại BVR bị đốt phá; yêu cầu Công an xã xác minh, mời các đối tượng liên quan đến làm việc.

Theo ông Đoàn Văn Tây – Giám đốc BQLRPH huyện Vân Canh khẳng định. Việc các đối tượng hành hung các thành viên tổ công tác BVR cũng như việc đốt phá lán trại BVR là các hành vi vi phạm pháp luật, có tính chất côn đồ, hung hãn, đe dọa, ảnh ưởng đến sức khỏe người khác, gây tâm lý bất an cho cán bộ BVR và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l