Chuyển đến nội dung chính

BVSC: Giá trị đơn hàng mới của Gỗ Đức Thành đạt 80% mục tiêu doanh thu xuất khẩu năm

 Theo báo cáo của BVSC, giá trị đơn đặt hàng mới 13,6 triệu USD của Gỗ Đức Thành sẽ đảm bảo lượng công việc cho công ty đến tháng 8 năm nay.

Đơn hàng mới tăng 13,6 triệu USD, Gỗ Đức Thành kỳ vọng tăng trưởng các quý tới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Gỗ Đức Thành.

CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành (Mã: GDT) vừa công bố kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm 2021 với doanh thu đạt khoảng 172 tỷ đồng, tăng hơn 32% so với cùng kỳ năm trước. 

BVSC ước tính tổng doanh thu thuần tháng 4 và tháng 5/2021 của Gỗ Đức Thành tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước, tương ứng đạt 72 tỷ đồng. 

Riêng tháng 5, BVSC ước tính doanh thu của công ty khoảng 42 tỷ đồng, tăng lần lượt 40% so với tháng trước và 22% so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị đơn đặt hàng mới của Gỗ Đức Thành đạt khoảng 13,6 triệu USD (khoảng 313 tỷ đồng), đạt 80% mục tiêu doanh thu xuất khẩu của Gỗ Đức Thành trong năm 2021 là 17 triệu USD (hơn 391 tỷ đồng).

Theo BVSC, ban lãnh đạo Gỗ Đức Thành chia sẻ lượng đơn đặt hàng này sẽ đảm bảo lượng công việc cho công ty đến tháng 8 năm nay. Đồng thời, công ty sẽ tích cực chọn lọc đơn hàng phù hợp để nhân viên dễ dàng hoàn thành mà vẫn đảm bảo biên lợi nhuận ở mức tốt trong bối cảnh dịch COVID-19 tái bùng phát ở Việt Nam.

Gỗ Đức Thành đã bắt đầu tăng giá bán từ đầu quý II/2021 nhằm chuyển bớt một phần tác động từ việc tăng giá nguyên liệu đến khách hàng. BVSC cho rằng điều này khả năng sẽ hỗ trợ biên lợi nhuận gộp trong những quý tới.

BVSC kỳ vọng biên lợi nhuận hoạt động của Gỗ Đức Thành sẽ tiếp tục được củng cố từ quý II trở đi, chủ yếu nhờ tăng giá bán để chuyển bớt tác động từ giá nguyên vật liệu đầu vào tăng và việc lựa chọn đơn hàng có biên gộp thuận lợi; và chi phí hoạt động dịu lại so với mức cao quý I.

Do đó, BVSC cho rằng tăng trưởng lợi nhuận ròng trong quý II của Gỗ Đức Thành sẽ cao hơn tăng trưởng doanh thu. 

BVSC cũng dự báo doanh thu thuần năm 2021 của Gỗ Đức Thành đạt gần 524 tỷ đồng, tăng 31% so với năm trước. Đồng thời lợi nhuận sau thuế đạt trên 112 tỷ đồng, tăng khoảng 40% so với năm trước. 

Năm 2022, BVSC dự báo doanh thu của công ty có thể đạt 604 tỷ, lãi sau thuế 126 tỷ đồng; tăng lần lượt 15% và 12% so với dự báo năm 2021.

Tường Vy

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l