Chuyển đến nội dung chính

Bộ trưởng môi trường Brazil bị điều tra về buôn lậu gỗ

 Bộ trưởng môi trường và các quan chức hàng đầu Brazil bị điều tra về cáo buộc liên quan buôn lậu gỗ.

Ông Ricardo Salles dự Hội nghị thượng đỉnh Trái đất vào ngày 22.4 /// AFP
Ông Ricardo Salles dự Hội nghị thượng đỉnh Trái đất vào ngày 22.4
AFP
Hãng AFP ngày 20.5 đưa tin Tòa án tối cao Brazil chỉ đạo điều tra Bộ trưởng Môi trường Ricardo Salles và cảnh sát lục soát văn phòng của bộ, nhằm vào một âm mưu buôn lậu gỗ mà ông và các quan chức hàng đầu của chính phủ có thể đã dính líu.
Quyết định của thẩm phán Alexandre de Moraes còn cho hay cảnh sát liên bang có chứng cứ về việc ông Salles và các quan chức môi trường khác liên quan một “âm mưu cực kỳ nghiêm trọng nhằm đẩy mạnh việc buôn lậu các sản phẩm của rừng nhiệt đới”.
Tòa án đình chỉ 10 quan chức, trong đó có ông Eduardo Bim, người đứng đầu cơ quan bảo vệ môi trường Brazil (IBAMA) và cho phép cảnh sát tiếp cận các tài khoản ngân hàng của ông Salles để tìm chứng cứ về thu nhập bất hợp pháp.
Current Time0:00
/
Duration1:38
Auto

Nông dân Brazil tuyệt vọng chống chọi với cháy rừng Amazon

Trong nhiệm kỳ của ông Salles, tình trạng phá rừng Amazon gia tăng và những nhà bảo vệ môi trường cáo buộc ông dỡ bỏ các chương trình bảo vệ môi trường.
Truyền thông Brazil cho biết cảnh sát đã lục soát nhà của ông ở Sao Paulo. Khoảng 160 cảnh sát đã khám xét các văn phòng Bộ Môi trường ở Brasilia, Sao Paulo và bang Para.
Theo cáo buộc, IBAMA dỡ bỏ các điều kiện đối với những nhà xuất khẩu gỗ, và truy trao quyền cho hàng ngàn kiện gỗ xuất khẩu vi phạm quy định về môi trường vào năm 2019 và 2020.
Một số lô hàng đã bị Mỹ và châu Âu tịch thu. Trong khi đó, ông Salles bác bỏ mọi cáo buộc sai phạm về buôn lậu gỗ cũng như các cáo buộc liên quan.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l