Chuyển đến nội dung chính

Bình Định: Đề nghị điều tra vụ đánh cán bộ, đốt cháy lán trại bảo vệ rừng

 

(NLĐO) – Sau khi 2 người trong tổ công tác bảo vệ rừng bị đánh, cơ quan chức năng phát hiện lán trại vừa được tổ công tác này dựng lên để kiểm soát, bảo vệ rừng cũng bị đốt cháy.

Chiều 6-5, ông Đoàn Văn Tây, Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ để báo cáo các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc một số đối tượng đánh tổ công tác bảo vệ rừng và đốt lán trại tại điểm chốt chặn kiểm soát, bảo vệ rừng bên trong Hồ Núi Một, thuộc xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Bình Định: Đề nghị điều tra vụ đánh cán bộ, đốt cháy lán trại bảo vệ rừng - Ảnh 1.

Lán trại thuộc điểm chốt chặn, kiểm soát bảo vệ rừng bên trong Hồ Núi Một trước khi bị các đối tượng đốt cháy

Theo ông Tây, sáng 4-5, tổ công tác 5 thành viên, gồm 1 kiểm lâm viên xã Canh Liên, huyện Vân Canh; 1 kiểm lâm viên xã Nhơn Tân và 3 cán bộ bảo vệ rừng của BQLRPH huyện Vân Canh, tiến hành dựng lán trại để làm điểm chốt chặn kiểm soát, bảo vệ rừng bên trong Hồ Núi Một. Sau khi dựng xong, trưa cùng ngày, cả tổ công tác đến quán An Trường, thuộc thôn Thọ Tân Bắc, xã Nhơn Tân ăn cơm.

Lúc này, 3 đối tượng gồm Nguyễn Đình Quyên, Lâm Tiến Hậu (cùng ngụ thôn Thọ Tân Nam, xã Nhơn Tân) và Nguyễn Văn Chiêu (ngụ xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn) đến dùng ghế nhựa và ly uống nước đánh ông Lê Văn Nghĩa, cán bộ kiểm lâm xã Canh Liên và ông Nguyễn Minh Triều, cán bộ BQLRPH huyện Vân Canh, đồng thời buông lời đe dọa tổ công tác.

Được thành viên tổ công tác và người dân can ngăn, sau đó 3 đối tượng trên rời khỏi quán. Khoảng 20 phút sau đó, tổ công tác nhận được tin lán trại vừa dựng lên để bảo vệ rừng đã bị đốt cháy.

"Việc các đối tượng đánh thành viên tổ công tác bảo vệ rừng là hành vi vi phạm pháp luật. Xét thấy sự việc xảy ra có tính chất côn đồ, hung hãn, gây tâm lý bất an cho cán bộ bảo vệ rừng nên chúng tôi đang củng cố hồ sơ để báo cáo UBND huyện Vân Canh chỉ đạo Công an huyện vào cuộc điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng phạm pháp theo quy định của pháp luật", ông Đoàn Văn Tây nói.

Đức Anh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l