Chuyển đến nội dung chính

Bắt xe tải chở gần 1,4 tấn gỗ quý hiếm không rõ nguồn gốc

 

(Thanh tra) - Sáng 8/5, Đội Cảnh sát Điều tra (CSĐT) về tội phạm kinh tế và môi trường, phối hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Bảo Lộc tiến hành kiểm tra và bắt giữ một xe tải đang chở số lượng lớn gỗ quý hiếm không rõ nguồn gốc.

Số gỗ hương huyết quý hiếm (thuộc nhóm I) không có giấy tờ hợp pháp bị bắt giữ. Ảnh: Thanh Chương

Khoảng 9h30 phút sáng nay, các trinh sát thuộc Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và môi trường, Công an TP Bảo Lộc phát hiện một xe tải đang lưu thông trên QL 55, hướng từ tỉnh Bình Thuận đi TP Bảo Lộc với nhiều dấu hiệu khả nghi. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã cử trinh sát bám theo chiếc xe tải trên, đồng thời bố trí lực lượng phối hợp cùng Đội CSGT chốt chặn tại ngã 3 Đại Bình (đoạn qua phường Lộc Sơn) để đón đầu.

Khi chiếc xe tải vừa di chuyển tới địa điểm chốt chặn thì bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Đồng thời, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và môi trường Công an TP Bảo Lộc có mặt yêu cầu tài xế mở thùng xe kiểm tra hàng đột xuất, phát hiện trên thùng xe chất đầy gỗ.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế xe tải do ông Dương Văn Thanh (42 tuổi), ngụ huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận điều khiển, không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn hợp pháp để chứng minh nguồn gốc xuất xứ số gỗ trên. Tiến hành kiểm đếm, có tổng 11 khúc gỗ, với tổng trọng lượng 1.389 kg.

Theo xác minh và lời khai ban đầu của tài xế thì toàn bộ số gỗ trên là gỗ hương huyết quý hiếm (thuộc nhóm I).

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với ông Dương Văn Thanh, đồng thời niêm phong, thu giữ toàn bộ số gỗ trên cùng phương tiện để phục vụ công tác điều tra.

 

CTV Thanh Chương

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l