Chuyển đến nội dung chính

Ban lãnh đạo Gỗ An Cường ồ ạt bán cổ phiếu trước ngày lên sàn

 

TheLEADERTừ 24/5 đến 1/6/2021, hàng loạt thành viên HĐQT, Ban giám đốc và người thân lãnh đạo công ty gỗ An Cường đã bán ra hàng triệu cổ phiếu.

Công ty cổ phần Gỗ An Cường thông báo về việc chốt danh sách cổ đông để làm thủ tục đăng ký cổ phiếu tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) và đăng ký giao dịch cổ phiếu trên hệ thống giao dịch UPCom. Theo đó, danh sách cổ đông được chốt vào ngày 31/5 và dự kiến cổ phiếu chính thức giao dịch trên sàn UPCom ngay trong tháng 6.

Tuy nhiên, ngay trước thời điểm An Cường lên sàn, các cổ đông là thành viên HĐQT, Ban giám đốc hoặc người thân các lãnh đạo công ty đã liên tục bán cổ phiếu.

Cụ thể, từ 24/5 đến 1/6/2021, ông Nguyễn Minh Tuấn, thành viên HĐQT đã bán ra một nửa số cổ phiếu mình đang nắm giữ, tương đương 1,7 triệu cổ phiếu, tương đương gần 2% cổ phiếu An Cường.

Ông Lê Đức Hiếu, anh ruột của chủ tịch HĐQT Lê Đức Nghĩa cũng đã bán ra 300.000 cổ phiếu công ty, qua đó chỉ còn nắm giữ một lượng cổ phiếu không đáng kể. Các thành viên khác trong HĐQT là ông Lê Thanh Phong, Trần Lương Thanh Tùng cũng bán ra gần hết lượng cổ phiếu mình đang nắm giữ tại An Cường.

Ban giám đốc của An Cường cũng đẩy mạnh bán ra cổ phiếu công ty mình đang nắm giữ trước ngày lên sàn. Bà Võ Thị Ngọc Ánh, Tổng giám đốc công ty đã bán ra một nửa lượng cổ phiếu mình đang nắm giữ, tương đương với 171.000 cổ phiếu. Ông Ngô Tấn Trí, Phó tổng giám đốc công ty và các thành viên trong gia đình thậm chí còn bán gần như toàn bộ lượng cổ phiếu mình đang nắm giữ. Các vị trí lãnh đạo khác trong công ty như kế toán trưởng, trưởng ban kiểm soát… cũng có động thái tương tự.

Gỗ An Cường được biết đến là công ty số 1 tại Việt Nam về vật liệu, giải pháp và nội thất làm từ gỗ công nghiệp. Đơn vị đang nắm chi phối tại thị trường nội địa với 50% thị phần các thương hiệu ván MFC và 70% thị phần các thương hiệu ván Laminate, ván Acrylic và các phụ phẩm.

Công ty hiện có vốn điều lệ gần 880 tỷ đồng và được nắm giữ hơn 50% bởi doanh nghiệp của nhà sáng lập Lê Đức Nghĩa, khoảng 40% cổ phần do các cổ đông nước ngoài sở hữu gồm Sumitomo Forestry và Whitlam Holdings và hơn 10% còn lại do cổ đông khác nắm giữ.

Năm 2020, gỗ An Cường ghi nhận doanh thu đạt hơn 3.700 tỷ đồng, giảm 15% so với năm 2019. Tuy nhiên, nhờ doanh thu từ hoạt động tài chính tăng và tiết giảm chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp, công ty vẫn ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 492 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ năm trước.

Năm ngoái, An Cường giảm bớt lượng hàng tồn kho xuống chỉ còn khoảng 1.100 tỷ đồng, giảm gần 20%. Công ty cũng đẩy mạnh tích lũy tiền với hơn 1.700 tỷ đồng tiền mặt và các khoản tiền gửi ngắn hạn, tăng 70% so với năm 2019.

Nguồn tiền mặt lớn đảm bảo khả năng trả nợ cho An Cường. Nợ phải trả trong năm 2020 của công ty đạt 940 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2019, trong đó chủ yếu là vay nợ ngắn hạn 310 tỷ đồng, tăng 40%.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh