Chuyển đến nội dung chính

Australia tăng nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ Việt Nam

 Trong 2 tháng đầu năm 2021, Australia tăng mạnh nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ các thị trường, trong đó Việt Nam là thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ lớn thứ 2 cho Australia, đạt 39,15 triệu USD, tăng 66,9% so với cùng kỳ năm 2020.

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu thống kê từ Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC) cho biết, trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Australia trong giai đoạn 2016 – 2020 đạt trung bình gần 1,5 tỷ USD mỗi năm, với tốc độ tăng trưởng bình quân là 2,2%/năm.

Sản xuất ghế tại Pisico
Sản xuất đồ nội thất bằng gỗ tại Pisico

Trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Australia vẫn tăng, đạt 1,56 tỷ USD, tăng 4,6% so với năm 2019. Tính đến tháng 2/2021, trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Australia đạt 155,5 triệu USD, tăng 90,7% so với tháng 2/2020. Tính chung, 2 tháng đầu năm 2021, trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Australia đạt 320,5 triệu USD, tăng 44,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Ghế khung gỗ, đồ nội thất phòng khách và phòng ăn, đồ nội thất phòng ngủ là 3 mặt hàng chính Australia nhập khẩu trong 2 tháng đầu năm 2021, tỷ trọng nhập khẩu 3 mặt hàng này chiếm 92,9% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Australia. Trong đó, mặt hàng ghế khung gỗ đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất, tiếp theo là đồ nội thất phòng ngủ, đồ nội thất phòng khách và phòng ăn. Đáng chú ý, trị giá nhập khẩu đồ nội thất nhà bếp của Australia giảm trong 2 tháng đầu năm 2021, đây là mặt hàng duy nhất trong cơ cấu mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ Australia nhập khẩu có trị giá giảm.

Những tháng đầu năm 2021, trong khi nhiều nước đang phải đối phó với dịch bệnh bùng phát trở lại thì tình hình dịch bệnh ở Australia tương đối ổn định, vì vậy nhu cầu tiêu thụ hàng hóa tại Australia tăng.

Thị trường xây dựng tại Australia đang bùng nổ kéo theo nhu cầu về đồ nội thất và các sản phẩm gỗ tăng mạnh tại thị trường này. Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, hiện nay, thị trường xây dựng và vật liệu xây dựng Australia đang tăng mạnh, trong đó tổng đơn vị nhà ở được điều chỉnh theo mùa đạt 51.055 căn, tăng 18,6%; các dự án xây dựng nhà ở tư nhân mới khởi công đạt 33.761 căn nhà, tăng 26,6%; các dự án nhà ở khác của khu vực tư nhân đạt 16.049 công trình, tăng 4,1%; tổng giá trị các công trình đã hoàn thành đạt 29,4 tỷ AUD, tăng 0,1%.

Trong 2 tháng đầu năm 2021, Australia tăng mạnh nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ các thị trường, trong đó Việt Nam là thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ lớn thứ 2 cho Australia, đạt 39,15 triệu USD, tăng 66,9% so với cùng kỳ năm 2020.

Tỷ trọng nhập khẩu từ Việt Nam chiếm 12,2% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Australia, tăng 1,6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020. Tỷ trọng xuất khẩu vẫn thấp, trong khi nhu cầu thị trường lớn là cơ hội để các doanh nghiệp đồ nội thất bằng gỗ của Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Australia trong thời gian tới.

Nguyễn Hạnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l