Chuyển đến nội dung chính

Xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ sang Canada tăng mạnh nhờ CPTPP

 Trong hai tháng đầu năm 2021, nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada từ Việt Nam tăng rất mạnh, đạt 73,7 triệu USD, tăng 46,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ sang Canada tăng mạnh nhờ CPTPP - Ảnh 1.

Tỷ trọng nhập khẩu từ Việt Nam chiếm 18% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada, tăng 3,2 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020. (Ảnh: Như Huỳnh)

Cục Xuất khẩu (Bộ Công Thương) dẫn theo số liệu từ Cơ quan thống kê Canada, trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada trong giai đoạn năm 2016 – 2020 đạt trung bình gần 2 tỷ USD mỗi năm, với tốc độ tăng trưởng bình quân là 0,4%/ năm.

Năm 2020 do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada đạt 2 tỷ USD, giảm 5,4% so với năm 2019. 

Tháng 2/2021, trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada đạt 190,6 triệu USD, tăng hơn 24% so với tháng 2/2020. Tính chung trong hai tháng đầu năm 2021, trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada đạt 409,96 triệu USD, tăng 20,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Đáng chú ý, trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada giảm, nhưng Canada vẫn tăng mạnh nhập khẩu mặt hàng này từ Việt Nam.

Trong hai tháng đầu năm 2021, nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada từ Việt Nam vẫn tăng rất mạnh, đạt 73,7 triệu USD, tăng 46,8% so với cùng kỳ năm 2020. Tỷ trọng nhập khẩu từ Việt Nam chiếm 18% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada, tăng 3,2 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020. 

"Điều này cho thấy, việc thực thi Hiệp định CPTPP đã mang lại kết quả tích cực cho xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Việt Nam sang thị trường Canada", Cục Xuất nhập khẩu cho biết.

Xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ sang Canada tăng mạnh nhờ CPTPP - Ảnh 2.

Thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ cho Canada tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Nguồn: Cơ quan thống kê Canada/Bộ Công Thương.

Với nhu cầu nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ ngày càng tăng, Canada là thị trường rất tiềm năng để các doanh nghiệp ngành gỗ của Việt Nam khai thác. 

Tuy nhiên, để mở rộng thị phần đồ nội thất bằng gỗ tại thị trường Canada, các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam cần tận dụng tối đa các lợi ích của Hiệp định CPTPP, tìm hiểu kỹ các quy tắc và thủ tục chứng nhận xuất xứ để được hưởng ưu đãi thuế quan và tìm hiểu một số vấn đề liên quan khác như hải quan, tạo thuận lợi thương mại, phòng vệ thương mại… 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp xuất khẩu cũng cần lưu ý, các kênh thương mại điện tử đang ngày càng phổ biến và trở thành xu hướng mua sắm chủ đạo của người tiêu dùng Canada, vì vậy doanh nghiệp cần nắm bắt xu hướng kịp thời để đáp ứng đúng nhu cầu của người tiêu dùng tại thị trường này.

Cũng theo số liệu thống kế trong hai tháng đầu năm 2021, Canada nhập khẩu nhiều nhất là mặt hàng ghế khung gỗ với tỷ trọng chiếm 39,5% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ; tiếp theo là mặt hàng đồ nội thất phòng khách và phòng ăn; đồ nội thất phòng ngủ…

Đáng chú ý, trong cơ cấu mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ Canada nhập khẩu, duy nhất mặt hàng đồ nội thất nhà bếp trong 2 tháng đầu năm 2021 giảm, đạt 18,1 triệu USD, giảm hơn 24% so với cùng kỳ năm 2020.

Như Huỳnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l