Chuyển đến nội dung chính

Vụ phá rừng ở Khánh Hòa: Mới chỉ một kiểm lâm địa bàn... kiểm điểm rút kinh nghiệm

 Đến nay, mới chỉ một công chức kiểm lâm địa bàn xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa tự nhận hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm, dù UBND tỉnh đã liên tiếp có 2 văn bản yêu cầu phải xử lý trách nhiệm các cá nhân có liên quan để xảy ra vụ phá rừng tại Tiểu khu 231, xã Suối Tân.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh (NNPTNT) Khánh Hòa vừa báo cáo UBND tỉnh này vụ phá rừng tại Tiểu khu 231, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm theo phản ánh của Báo Lao Động.

Theo đó, Sở NNPTNT tỉnh Khánh Hòa nêu, kết quả khám nghiệm hiện trường của các cơ quan chức năng huyện Cam Lâm (do Hạt Kiểm lâm huyện Cam Lâm chủ trì) vào ngày 17.3 xác định, tổng diện tích rừng bị chặt phá là 7.307 m2.

Tổng số gốc chặt (gốc có đường kính từ 6cm trở lên) đo, đếm được tại hiện trường là 535 gốc; số lượng và khối lượng lâm sản (gỗ) đo, đếm được là 170 khúc với khối lượng 6,881 m3. Toàn bộ diện tích bị chặt phá vừa nêu do UBND xã Suối Tân quản lý theo quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 102, Luật Lâm nghiệp.

Với diện tích rừng sản xuất 7.307 m2 bị chặt phá nêu trên đã vượt quá khung xử lý vi phạm hành chính quy định tại Điều 20, Nghị định số 35 của Chính phủ. Hiện nay, Hạt Kiểm lâm huyện Cam Lâm đang thụ lý, giải quyết theo trình tự, thủ tục tố giác, tin báo về tội phạm.

Báo cáo này của Sở NNPTNT tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngày 20.4, Hạt Kiểm lâm huyện Cam Lâm đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm ông Võ Ngọc Hồng (công chức kiểm lâm địa bàn xã Suối Tân) đã để xảy ra tình trạng phá rừng trái pháp luật.

Ông Võ Ngọc Hồng tự nhận kiểm điểm rút kinh nghiệm, toàn thể công chức tham dự họp cùng nhất trí ông Võ Ngọc Hồng kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Còn báo cáo của UBND huyện Cam Lâm vừa gửi UBND tỉnh Khánh Hòa thì không đề cập đã xử lý cá nhân nào đã để xảy ra phá rừng, mà chỉ nêu đã "quyết liệt vào cuộc" và chỉ đạo xử lý theo hướng làm rõ, xử lý dứt điểm. Trường hợp đủ điều kiện, UBND huyện Cam Lâm sẽ chỉ đạo tiến hành xử lý hình sự theo đúng quy định.

NHIỆT BĂNG

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l