Chuyển đến nội dung chính

Vốn thực hiện của các dự án FDI tăng 6,8%

 Cục Đầu tư nước ngoài (ĐTNN), Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ đầu năm đến nay đạt 12,25 tỷ USD, bằng 99,3% so cùng kỳ. Trong đó, có 451 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký đạt gần 8,5 tỷ USD, giảm 54,2% về dự án mới và tăng 24,7% về vốn đăng ký. Có 263 lượt dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm đạt hơn 2,7 tỷ USD.

Bên cạnh đó, các nhà ĐTNN đã thực hiện 1.151 lượt góp vốn mua cổ phần với tổng giá trị vốn góp đạt hơn một tỷ USD, giảm tương ứng 64,1% và 57,8%. Dòng vốn FDI đã đầu tư vào 17 ngành lĩnh vực, dẫn đầu là công nghiệp chế biến, chế tạo, tiếp đến là lĩnh vực sản xuất, phân phối điện, kinh doanh bất động sản, bán buôn, bán lẻ... Tính chung bốn tháng đầu năm, vốn thực hiện của dự án FDI đạt 5,5 tỷ USD, tăng 6,8% so cùng kỳ.

PV

Đẩy mạnh chế biến và phát triển thị trường nông sản

Ngày 28-4, tại TP Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ trì phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị toàn quốc về thúc đẩy chế biến và phát triển thị trường nông sản năm 2021. Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), nguồn cung sản lượng nông sản hằng năm của Việt Nam là hơn 48 triệu tấn thóc, ngô; 8,4 triệu tấn thủy sản; 26,8 triệu tấn rau quả; 6,5 triệu tấn thịt, sữa; 13,8 triệu quả trứng gia cầm; 20,5 triệu m3 gỗ... Việt Nam có tổng số hơn 7.500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến nông, lâm, thủy sản với quy mô công nghiệp và có bước tiến vượt bậc trong thời gian gần đây.

Hội nghị đã đề xuất các giải pháp thúc đẩy chế biến và phát triển thị trường nông sản thời gian tới.

PV

Kết nối doanh nghiệp An Giang với tập đoàn phân phối nước ngoài

Ngày 28-4, UBND tỉnh An Giang phối hợp Bộ Công thương tổ chức hội nghị kết nối doanh nghiệp tỉnh với các tập đoàn phân phối nước ngoài. Theo đó, tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, xuất khẩu, đưa hàng hóa thương hiệu Việt có mặt ngày càng nhiều trong các siêu thị của các tập đoàn phân phối lớn trên thế giới. Đây cũng là một trong những hoạt động của Bộ Công thương phối hợp các địa phương hỗ trợ trực tiếp các doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, tìm kiếm đầu ra và phát triển thị trường trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến khó lường.

PV

Bốn tuyến xe buýt trợ giá đầu tiên được khai thác

Ngày 28-4, bốn trong tổng số 90 tuyến xe buýt trợ giá đầu tiên của TP Hồ Chí Minh đã được đưa vào khai thác từ ngày 1-5, (trong thời gian 5 năm), bao gồm: tuyến số 01, 15, 65 và 152 do Liên danh Công ty TNHH du lịch, dịch vụ xây dựng Bảo Yến và HTX vận tải số 28 thực hiện, trong đó, ba tuyến 01, 65 và 152 được đầu tư sử dụng 42 xe mới 100%. Theo Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh, công tác đấu thầu thành công lần này là động lực tích cực phát huy tính cạnh tranh, minh bạch trong hoạt động giao thông vận tải, nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách và đem lại hình ảnh thân thiện của xe buýt.

PV

Cải tạo, nâng cấp quốc lộ 4B

Ngày 28-4, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Lạng Sơn khởi công cải tạo, nâng cấp quốc lộ 4B, đoạn từ Km 3+700 đến Km 18 (Dự án). Theo đó, công trình có tổng chiều dài 13,1 km, được đầu tư với quy mô cấp đường loại III với sáu làn xe, tốc độ thiết kế 80 km/giờ. Dự án có tổng mức đầu tư 988 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất 90,6 ha, thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2024.

PV

Phối hợp bảo đảm an ninh trật tự khi xây dựng sân bay Long Thành

Chiều 28-4, tại TP Biên Hòa (Đồng Nai), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã ký Quy chế phối hợp bảo đảm an ninh trật tự khi triển khai dự án sân bay quốc tế Long Thành với Công an và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai nhằm phối hợp bảo vệ công trình mốc giới, tường rào, công tác rà phá bom mìn và chống tái lấn chiếm, bảo đảm an ninh trật tự trong quá trình triển khai dự án. Ngay sau khi Quy chế phối hợp được ký, lãnh đạo ACV đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh, các huyện giáp ranh, liên quan địa bàn dự án để triển khai cụ thể nội dung của Quy chế.

PV

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l