Chuyển đến nội dung chính

Vi phạm lâm luật ở rừng đặc dụng Đray Sáp, Đắk Nông

 Sau khi Báo Lao Động phản ánh “Gỗ quý bị đốn hạ, thú rừng bị sát hại trong rừng đặc dụng Đray Sáp”, các ngành chức năng tỉnh Đắk Nông đã vào cuộc xác minh. Kết quả cho thấy, thông tin Báo Lao Động phán ánh là đúng và đã giúp các cơ quan tỉnh Đắk Nông kịp thời vào cuộc, chấn chỉnh sự việc theo đúng quy định.

Báo Lao Động vừa nhận được văn bản số 546/SNN-KL của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông thông tin vụ việc “Gỗ quý bị đốn hạ, thú rừng bị sát hại trong rừng đặc dụng Đray Sáp” do Báo Lao Động phản ánh.

Văn bản này cho biết, ngay sau khi Báo Lao Động thông tin phản ánh sự việc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung tổ chức kiểm tra, xác minh, xử lý.

Kết quả xác minh cho thấy, có xảy ra tình trạng vi phạm lâm luật ở khu rừng đặc dụng Dray Sáp. Số lượng gỗ bị khai thác trái luật không thuộc loại nguy cấp, quý hiếm mà chủ yếu các loại như: Giòn, Xoan đào, SP.

Đối với tình trạng săn bắt thú rừng, chỉ riêng từ ngày 15.3 đến ngày 18.3.2021, Khu Bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung đã kiểm tra, phát hiện, phá bỏ 35 dây bẫy và 5 bẫy đạp thú lớn. Trong thời gian tới, Khu Bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông cảm ơn Báo Lao Động đã quan tâm đưa tin, phán ánh tình hình quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Qua đó, góp phần giúp cơ quan chức năng, chính quyền địa phương nâng cao trách nhiệm quản lý Nhà nước, bảo đảm chấp hành pháp luật về lâm nghiệp.

BẢO LÂM

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l