Chuyển đến nội dung chính

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất

 Gỗ ké là một loại gỗ tự nhiên với độ cứng cao và độ đàn hồi tốt và được sử dụng nhiều trong thiết kế và gia công đồ nội thất. Vậy, gỗ ké là gì?

Gỗ ké là gì?

Gỗ ké hay còn gọi là gỗ khé, là một loại gỗ rừng tự nhiên. Loại gỗ này có độ cứng và độ đàn hồi cao và bền, với những đường vân gỗ rõ ràng, tôm gỗ vừa, màu sắc tươi và bắt mắt, mang tính thẩm mỹ cao.

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất

Đây là loại gỗ có vẻ đẹp tự nhiên với các đường nét mềm mại, những sản phẩm nội thất làm từ gỗ ké được nhiều người ưa chuộng.

Gỗ ké có tốt không?

Dựa vào những ưu điểm của gỗ ké để nhận định được đây là loại gỗ thế nào. Là loại gỗ nhẹ nên dễ dàng vận chuyển, có khả năng đàn hồi tốt và độ bền cao cũng như độ bám vít tốt nên dễ thi công và thiết kế.

Ngoài ra, nó có tôm gỗ đều, vân gỗ đẹp và rõ nét, màu sắc tươi và bắt mắt nên nó có tính thẫm mỹ cao.

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất

Tuy nhiên đây là loại gỗ dễ bị mối tấn công nên trước khi sử dụng cần được tẩm sấy kỹ và dễ bị nứt cũng như giãn nở khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng trong thời gian dài.

Gỗ ké thuộc nhóm V trong danh sách các loại gỗ ở Việt Nam. Trên thị trường hiện này người ta phân chia thành 2 loại gỗ ké chính gồm gỗ ké vàng là loại gỗ có mùn màu vàng và gỗ ké đen: là loại gỗ có mùn màu đen.

Về giá gỗ ké là loại gỗ được xếp vào mức giá không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Tùy thuộc vào từng thời điểm, chất lượng cũng như mẫu mã cũng như kích thước của những sản phẩm và nhà cũng cấp mà có mức giá khác nhau.

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất

Ứng dụng của gỗ ké

Với đặc điểm là mang tính thẩm mỹ cao, có độ cứng và độ đàn hồi rất tốt, gỗ ké được sử dụng nhiều trong thiết kế và gia công đồ nội thất sử dụng trong gia đình và văn phòng.

Bộ bàn ghế gỗ ké: Những bộ bàn ghế bằng gỗ ké thường được thiết kế nguyên khối, các góc cạnh được bo tròn và xử lý một cách kỹ càng, mang đến một không gian tiếp khách sang trọng và ấn tượng mang giá trị thẩm mỹ cao.

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất
Bàn uống nước từ gỗ ké nguyên khối.

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất

Bộ bàn ghế bằng gỗ ké

Lục bình gỗ ké: Đây là món đồ nội thất trang trí được nhiều gia đình sử dụng để mang đến một không gian sống ấn tượng với các đường nét tinh tế, hoa văn được chạm khắc một cách tinh tế và tỉ mỉ.

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất

Lục bình bằng gỗ ké đen

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất

Lục bình bằng gỗ ké vàng

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất

Bộ sập phản bằng gỗ ké với những đường vân đẹp.

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất

Phản gỗ ké sừng nguyên khối hoàn toàn với đường vân đẹp tối màu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l